Vàng thế giới tăng nhẹ khi đồng USD suy yếu

Vietstock Daily 22/02/2022: Tăng trong thận trọng
Vì sao không khởi tố vụ Quốc Cường Gia Lai bị tố chiếm đoạt 2.882 tỷ đồng?
Doanh nghiệp logistics kỳ vọng gì trong năm 2022?

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.8% lên 1,720.81 USD/oz, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong gần 1 năm hồi tuần trước. Hợp đồng vàng tương lai cũng tăng 0.8% lên 1,717.40 USD/oz.

Chỉ số đồng USD đã rút khỏi mức đỉnh gần 20 năm, lùi 0.3%, làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Han Tan, Giám đốc phân tích thị trường tại Exinity, nhận định: “Thị trường đang giảm dự báo Fed sẽ nâng lãi suất thêm 100 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách tháng 7, dẫn đến một số hỗ trợ cho vàng”.

Người tiêu dùng Mỹ đã hạ kỳ vọng lạm phát tháng 7 cùng với việc giá xăng giảm trong tháng trước, một diễn biến có thể được các quan chức Fed hoan nghênh vì lo ngại rằng kỳ vọng lạm phát cao có thể trở nên phức tạp và khiến nhiệm vụ kiềm chế lạm phát ngày càng khó khăn.

Chính sách chống lạm phát quyết liệt của Fed đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một kênh trú ẩn an toàn, vì lãi suất tăng khiến tài sản không đem lại lợi suất trở nên kém hấp dẫn hơn.

“Tuy nhiên, hiện với khả năng nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, đồng USD suy yếu một chút so với mức cao kỷ lục hồi tuần trước, mang lại hỗ trợ cho các thị trường hàng hoá và cổ phiếu”, chuyên gia phân tích thị trường Rupert Rowling của Kinesis Money cho biết.

Các quan chức Fed dự kiến sẽ nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 26-27/7. Sự tập trung chú ý vẫn là cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào cuối tuần này, dự kiến sẽ ra quyết định nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi