Vàng thế giới tăng nhẹ, palladi ổn định sau khi vọt 5% do lo ngại nguồn cung

Nhà đầu tư Nhật Bản ở Việt Nam: Chuyển dần sang sản phẩm giá trị gia tăng cao
Chứng khoán vượt đỉnh: HPG đạt kết quả kinh doanh khủng, phản ánh vào định giá CP
Sức hút từ các dự án đất nền có sổ đỏ như An Residence

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0.1% lên 1,947.80 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 14/3 là 1,968.91 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.1% lên 1,948.2 USD/oz.

Hợp đồng palladi ổn định ở mức 2,425.04 USD/oz trong phiên giao dịch biến động, trước đó hợp đồng này đã leo lên mức đỉnh kể từ ngày 24/3 ở mức 2,550.58 USD/oz. Hợp đồng bạch kim lùi 0.2% xuống 973.40 USD/oz.

Bạch kim và palladi tinh chế mới của Nga đã bị tạm ngừng giao dịch ở London từ ngày 08/4, bị từ chối cho tiếp cận trung tâm thương mại lớn nhất của kim loại này vì cuộc chiến ở Ukraine.

David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định: “Sự hỗ trợ cơ bản về mối lo ngại gián đoạn nguồn cung vẫn là tâm điểm chính của thị trường”.

Vàng đã xóa bớt đà tăng sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khu vực Chicago, Charles Evans, báo hiệu rằng ông sẽ không phản đối việc nâng lãi suất lên mức trung lập, vốn cần phải có vài đợt nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại các cuộc họp sắp tới của ngân hàng turng ương.

Trong khi vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, việc nâng lãi suất sẽ làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Sự chú ý của thị trường hiện đang tập trung về báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI tại Mỹ trong tháng 3, dự kiến công bố vào ngày 12/4, với việc nhà đầu tư dự báo chỉ số giá tiêu dùng sẽ tăng do tác động của cuộc chiến Ukraine đối với chi phí năng lượng.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi