Vàng thế giới tăng sau báo cáo lạm phát tại Mỹ

Dầu tăng 1.5% khi dự trữ tại Mỹ giảm mạnh
Vàng thế giới giảm hơn 1% khi đồng USD phục hồi
Dầu phiên Mỹ lấy lại mốc 100USD sau khi tăng 5% trong phiên đầu tuần

Finnews24.com – Vàng thế giới tăng sau báo cáo lạm phát tại Mỹ

Giá vàng phục hồi trong phiên giao dịch biến động ngày thứ Sáu (10/6), khi sự tập trung chú ý chuyển sang rủi ro kinh tế sau khi báo cáo lạm phát tăng cao của Mỹ đã củng cố dự báo về các đợt nâng lãi suất mạnh hơn.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay tiến 1.4% lên 1,873.58 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 1.2% lên 1,875.50 USD/oz.

Giá tiêu dùng tại Mỹ tăng nhanh trong tháng 5, cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tiếp tục nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản đến tháng 9, khiến vàng rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 19/5 là 1,824.63 USD/oz.

Tuy nhiên, kim loại trú ẩn an toàn đã sớm xoá sạch mức giảm đầu phiên khi nhà đầu tư đánh giá tác động kinh tế, với việc vàng khởi sắc sau khi cuộc khảo sát của Đại học Michigan cho thấy tâm lý người tiêu dùng Mỹ giảm xuống mức thấp kỷ lục vào đầu tháng 6 trong bối cảnh giá xăng dầu tăng vọt.

Lãi suất tăng cao thường làm giảm sức hấp dẫn của vàng vì làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại quý, vốn không đem lại lợi suất.

Chuyên gia phân tích cho biết số phận của vàng vào tuần tới có thể phụ thuộc vào cuộc họp của Fed.

Vàng cũng phục hồi bất chấp đà tăng của đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ.

Mức chiết khấu mua vàng miếng ở Ấn Đọ trong tuần này đã đạt mức cao nhất trong 7 tuần, trong khi các lệnh phong toả Covid-19 ở Trung Quốc đã hạn chế người mua.

An Trần (Theo CNBC)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi