Vàng thế giới tiến sát ngưỡng 1,300 USD/oz khi căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên trở lại

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการธนาคารของสหรัฐฯ เสนอถอดข้อบังคับการให้กู้ยืมที่เป็นธรรมฉบับปรับปรุง
Apple sa thải kỹ sư đã làm rỏ rỉ về iPhone X
Bitcoin sẽ được hợp pháp hóa tại Nga

Các hợp đồng vàng tương lai tiến sát ngưỡng 1,300 USD/oz trong ngày thứ Hai, đồng thời khép phiên tại mức cao nhất trong gần 11 tuần, khi nhà đầu tư đổ xô tìm kiếm kênh trú ẩn an toàn do căng thẳng Mỹ và Triều Tiên trở lại, MarketWatch đưa tin.

Bên cạnh đó, các hợp đồng đồng tương lai cũng ghi nhận mức cao nhất kể từ tháng 11/2014, nhờ kỳ vọng nhu cầu tăng mạnh từ Trung Quốc.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 5.10 USD (tương đương 0.4%) lên 1,296.70 USD/oz sau khi chạm mức cao 1,299.70 USD/oz. Được biết, hợp đồng này đã tích tắc vọt lên trên ngưỡng 1,300 USD/oz trong phiên ngày thứ Sáu, khi một cuộc tấn công khủng bố ở Barcelona và mối quan ngại về các chính sách thúc đẩy tăng trưởng của Tổng thống Donald Trump đã giúp giá vàng nhảy vọt. Dẫu vậy giá kim loại quý vẫn khép lại phiên ngày thứ Sáu tuần trước bằng đà giảm nhẹ.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.58% lên 1,291.50 USD/oz.

Các nhà phân tích tại Commerzbank lưu ý: “Nhu cầu vàng nhiều khả năng vẫn mạnh, khi Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu cuộc tập trận chung vào hôm nay. Điều này có thể làm nảy sinh xung đột giữa Mỹ và Triều Tiên, vốn đã dịu bớt trong thời gian gần đây”.

Nhà đầu tư cũng nắm giữ vị thế trước cuộc họp chính sách kinh tế 3 ngày diễn ra tại Jackson Hole, Wyo, dự kiến bắt đầu vào ngày thứ Năm. Nhà đầu tư đang tìm kiếm những dấu hiệu từ các ngân hàng trung ương đối với bất kỳ thay đổi nào của chính sách tiền tệ.

Naeem Aslam, Giám đốc phân tích thị trường tại ThinkMarkets, cho biết: “Một sự ngạc nhiên xuất phát từ Jackson Hole sẽ mang lại động thái to lớn cho giá vàng. Giá vàng đang tăng khi nhà đầu tư hi vọng có thể phòng ngừa được rủi ro này, mặc dù sự thật là không ai mong đợi có bất kỳ thông báo bất ngờ nào.”

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng đồng giao tháng 9 vọt 1.4% lên 2.981 USD/lb sau khi chạm mức cao trong phiên 3 USD/lb. Đây cũng là mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 24/11/2014, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Hợp đồng bạc giao tháng 9 nhích gần 0.1% lên 17.015 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 10 tiến 0.3% lên 985.50 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 9 cộng 1.3% lên 939 USD/oz, mức cao chưa từng thấy trong hơn 16 năm.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, chứng chỉ quỹ SPDR Gold Trust tăng 0.5%, cổ phiếu Vectors Gold Miners cộng 1.2%, trong khi chứng chỉ quỹ iShares Silver Trust gần như đi ngang./.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

 

Nguồn: kitco.com

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

 

 

 

Nguồn: Vietstock

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi