HomeUncategorized @vi

Vàng thế giới xuống thấp nhất từ đầu năm 2019 đến nay

Các hợp đồng vàng tương lai khép phiên ngày thứ Năm (02/05) tại mức thấp nhất kể từ đầu năm đến nay, một ngày sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ

Thị trường Forex ngày 31/5: Tâm lý các nhà đầu tư thận trọng
Phân tích đồng USD: Cần bứt phá khỏi chiếc hộp để tăng trong dài hạn
USD/JPY ngày 24/5 dao động quanh 109,00 cho đến cuối phiên châu Á
Advertisement

Các hợp đồng vàng tương lai khép phiên ngày thứ Năm (02/05) tại mức thấp nhất kể từ đầu năm đến nay, một ngày sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell, đặt ra nghi ngờ về triển vọng giảm lãi suất trong ngắn hạn, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 6 lùi 12.20 USD(tương đương 1%) xuống 1,272 USD/oz, chạm đáy trong phiên là 1,267.30 USD/oz. Đây là mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 24/12/2018, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.6% còn 1,269 USD/oz.

Vàng suy giảm hôm thứ Tư (01/05), rồi sau đó nới rộng đà giảm trong phiên giao dịch điện tử khi ông Powell, trong một cuộc họp báo sau quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed, đã mô tả áp lực lạm phát thấp chỉ là “tạm thời”.

Tại cuộc họp báo, “ông Powell khiến các nhà quan sát ngạc nhiên về sự thiếu quan tâm của ông đối với tình trạng lạm phát thấp và không đưa ra gợi ý nào về việc Fed có thể cắt giảm lãi suất trong tương lai gần”, các nhà phân tích tại Commerzbank cho hay.

Vàng thường di chuyển ngược chiều với đồng USD, với đồng USD mạnh hơn có thể làm các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua sử dụng những đồng tiền khác. Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – đã phục hồi sau những nhận định của ông Powell vào ngày thứ Tư (01/05) và tiến 0.1% vào ngày thứ Năm.

Trong khi đó, dữ liệu từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) vào ngày thứ Năm cho thấy nhu cầu toàn cầu của kim loại quý tăng 7% so với cùng kỳ năm trước trong quý đầu tiên.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tại Commerzbank lưu ý rằng nhu cầu cách đây 1 năm đã yếu bất thường.

Cũng trong ngày thứ Năm, vàng và các kim loại khác đã giữ vững vị thế sau khi báo cáo cho biết số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp dao động tại đỉnh 3 tháng là 230,000 người trong 2 tuần liên tiếp vào cuối tháng 4/2019.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 7 mất 0.8% còn 14.617 USD/oz.

Theo vietstock