Vay tín dụng là gì? Những điều cần nên biết trước khi vay tín dụng

Từ khủng hoảng thẻ tín dụng tại Hàn Quốc đến bài toán phát triển cho vay tiêu dùng bền vững
Cảnh báo vay tiêu dùng: Lãi suất thực gấp 3 lời chào mời, bị khủng bố đòi nợ
Luật sư "mách nước" người dân khi tiếp cận dịch vụ tín dụng tiêu dùng

Vay tín dụng là gì? Ngân hàng nào cho vay tín dụng dễ, không thế chấp? Xem ngay vay tiêu dùng tín chấp lãi suất thấp tại Agribank, Vietcombank, VPbank

Bạn đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính? Bạn đang cần gấp một số tiền để đáp ứng nhu cầu mới phát sinh? Bạn nghe người khác nói nhiều về vay tín dụng và bạn đang băn khoăn không biết có nên chọn vay tín dụng hay không? Đừng lo lắng. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Vay tín dụng là gì, nên lưu ý gì khi vay tín dụng,..Tất cả sẽ được giải đáp trong phần dưới đây!

FinNews24.com - Vay tín dụng là gì?

FinNews24.com – Vay tín dụng là gì?

Vay tín dụng là gì? Có nên vay tín dụng hay không?

Ngày nay khi cuộc sống càng hiện đại, con người càng phát sinh nhiều nhu cầu. Chẳng hạn như nhu cầu về mua xe, mua nhà, trả nợ, nhu cầu kinh doanh,.. Để thỏa mãn “cơn khát” vốn đó hình thức cho vay tín dụng đã ra đời.

Cũng giống như người bán và người mua khi thực hiện giao dịch trên thị trường. Người cho vay và người đi vay cũng hoạt động tương tự như vậy. Trong đó người cho vay chính là ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính tín dụng, còn người vay có thể là một cá nhân hoặc một doanh nghiệp. Dù vay tín dụng sẽ kịp thời đáp ứng được nhu cầu về vốn trước mắt. Nhưng ở một góc nhìn khác, vay tín dụng cũng đồng nghĩa với việc bạn phải gánh thêm một “khoản nợ mới” từ lãi suất cho vay. Và bạn phải có đủ khả năng để chi trả trả tiền gốc lẫn tiền lãi.

Vay tín dụng là gì? Có nên vay tín dụng hay không?

“Có nên vay tín dụng hay không?” Là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm. Nhìn chung bất cứ hoạt động nào cũng có thể là con dao hai lưỡi, đều có ưu và nhược điểm riêng. Nếu bạn vay vốn để phục vụ cho mục đích cụ thể và sử dụng đúng đắn như mua nhà, mua xe thì đây là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên nếu bạn chưa có mục đích rõ ràng hoặc chưa có nhu cầu sử dụng vốn thì nên hạn chế vay tín dụng.

Một số hình thức vay tín dụng phổ biến

Hiện nay có khá nhiều hình thức cho vay vốn. Tùy theo mục đích và nhu cầu mà mỗi người mà có thể lựa chọn hình thức vay phù hợp. Sau đây là 3 hình thức vay tín dụng phổ biến bạn có thể tham khảo.

Vay tín chấp

Đây là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, mà hoàn toàn dựa vào uy tín của người vay. Chủ yếu phục vụ cho mục đích cá nhân. Có thể là du lịch, mua hàng tiêu dùng, một khoản chi phí cho đám tiệc,..Hình thức vay này cũng  rất thuận tiện. Một khoản vay tín chấp có thể dao động từ 10 triệu đến 500 triệu đồng, thời hạn vay là từ 12 đến 60 tháng. Để vay tín chấp bạn cần đảm bảo các điều kiện sau: độ tuổi từ 20 đến 55, không có nợ xấu, thu nhập từ lương có đủ khả năng trả nợ tuy nhiên vì không có tài sản đảm bảo nên vay  tín chấp thường có lãi suất rất cao.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là gì?

Vay thế chấp

Ngược lại so với vay tín chấp. Vay thế chấp là hình thức vay mà bạn phải có tài sản như nhà đất để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay. Tất cả những giấy tờ sở hữu liên quan sẽ do ngân hàng giữ. Tuy nhiên khách hàng vẫn được quyền sử dụng tài sản như bình thường. Ngoài ra khi vay thế chấp bạn cũng cần đáp ứng đủ các điều kiện như: độ tuổi từ 20 đến 55, không có nợ xấu, có đủ khả năng trả nợ, tài sản phải hợp pháp (theo quy định của ngân hàng) Thời gian vay thế chấp có thể lên tới 35 năm và số tiền vay  lớn hơn so với vay tín chấp.

>>>>(FinNews24) Thủ tục thành lập công ty theo luật doanh nghiệp 2020
>>>>(FinNews24) Đặc điểm của công ty trách nhiệm hữu hạn
>>>>(FinNews24) Top 5 khóa học đầu tư tài chính “đáng tiền” nhất bạn nên tham gia

Vay thấu chi

Vay thấu chi là hình thức vay vốn ngân hàng khi tiền  trong tài khoản chỉ còn 0đ hoặc khi xuất hiện nhu cầu tiêu dùng một cách bất chợt, đột xuất. Vay thấu chi cũng là hình thức được sử dụng khá nhiều vì sự linh hoạt và giải ngân kịp thời.

Hạn mức cho vay thấu chi cũng tương đối đa dạng. Tuy nhiên lãi suất đi kèm với đó cũng không phải nhỏ. Hiện nay chưa có quy định thống nhất về điều kiện cho phép vay thấu chi, vì mỗi ngân hàng có quy định khác nhau. Nhưng nhìn chung chỉ cần bạn có công việc ổn định và thu nhập được trả qua thẻ ngân mỗi tháng là có đủ điều kiện cơ bản để vay.

Vay tín dụng là gì?

Lưu ý quan trọng trước khi vay tín dụng

Để tránh xảy ra những rủi ro hay vấn đề gì đó thì trước khi vay tín dụng, bạn cần nên cân nhắc và lưu ý một vài điều dưới đây

Lưu ý lãi suất trước khi đăng ký

Hiện nay có rất nhiều “lời chào” hấp dẫn khi vay tiền lãi suất thấp đến 0 đồng. Thực chất đây chỉ là một chiêu trò tinh vi đánh vào tâm lý khách hàng nhưng người dân thường không phòng bị, đăng ký vay ngay mà lại không biết mình đã ”mắc bẫy” của những kẻ lừa đảo.

Theo các chuyên gia lãi suất thấp không phải là mức lãi thấp nhất thị trường mà là mức lãi hợp lý để người dân an tâm. Mặt khác, lãi suất cao hoặc thấp còn tùy thuộc vào hạng mục và hình thức mà bạn vay. Vì thế trước khi vay bạn cần phải xác định lãi suất cho vay thật chính xác. Nắm rõ các ưu đãi về lãi suất trong hạng mục mà mình vay.

Nắm rõ quy trình và điều kiện khi vay

Lãi suất khi vay tín dụng?

Lãi suất khi vay tín dụng?

Việc chọn vay vốn ở ngân hàng là giải pháp không chỉ riêng một cá nhân nào. Tuy nhiên mỗi tổ chức cho vay khác nhau sẽ có những chính sách và điều kiện đi kèm khác nhau đối với mọi đối tượng vay.  Vì thế để yêu cầu vay vốn được chấp nhận bạn cần đáp ứng được các điều kiện bên cho vay đưa ra. Hãy nên nắm rõ quy trình và điều kiện trước khi vay để tránh những rủi ro không đáng có.

Kiểm tra lại thông tin trên hợp đồng vay

Lưu ý cuối cùng và cũng quan trọng không kém. Là trước khi đặt bút ký hợp đồng vay bạn hãy kiểm tra lại toàn bộ hợp đồng thật kỹ. Kiểm tra thông tin trong hợp đồng, lãi suất, thời hạn và số tiền vay. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hay những nghi vấn chưa rõ ràng thì bạn nên lặp tức hỏi lại nhân viên ngân hàng hoặc người bên phía cho vay.

>>>>(FinNews24) Bull Market và Bear Market là gì trong thị trường tài chính?
>>>>(FinNews24) Sàn giao dịch Binance là gì

Một số ngân hàng cho vay tín dụng lãi suất thấp

Hiện nay có khá nhiều ngân hàng uy tín và cho vay lãi suất thấp. Nổi bật nhất phải kể đến 3 ngân hàng sau đây:

Vay tín chấp Ngân hàng Agribank

Là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Vay tín chấp Agribank có nhiều hình thức cho vay khác nhau, tùy thuộc vào mục đích của bạn. Ngoài ra ngân hàng cũng là sự lựa chọn uy tín đối với nhiều khách hàng. Agribank thuộc top những ngân hàng cho vay lãi suất thấp. Hơn nữa thủ tục cho vay cũng đơn giản, thời gian giải ngân nhanh.

Vay tín dụng Agribank

Vay tín chấp tại Agribank

Vay tín dụng ngân hàng Vietcombank

Vietcombank cũng là một trong những ngân hàng uy tín ở Việt Nam. Còn làm hài lòng khách hàng bởi mức lãi suất hấp dẫn, khoảng (7,2% – 16% một năm). Hình thức vay tương đối đa dạng, thời gian giải ngân từ 2-3 ngày. Điều kiện đối với người vay thường là: lương chuyển khoản và tối thiểu phải từ 3 triệu đồng trở lên.

Vay tín dụng Ngân hàng VPbank

VPbank là ngân hàng đầu tiên áp dụng hình thức vay vốn tín dụng doanh nghiêp. Nhóm đối tượng vay của ngân hàng này bao gồm: cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương. Ngoài ra VPbank còn xây dựng khá nhiều ưu đãi dành cho khách hàng của mình như: hạn mức vay tối đa là 500 triệu đồng đối với cá nhân và 3 tỷ đồng đối với doanh nghiệp, lãi suất chỉ 0,9% một tháng.

Hy vọng những thông tin về vay tín dụng mà bài viết này cũng cấp sẽ hữu ích với bạn. Vay tín dụng không còn là vấn đề xa lạ với nhiều người. Nhưng nếu bạn đang có ý định vay tín dụng thì nên tìm hiểu thật kỹ trước khi vay để tránh xảy ra những vấn đề không mong muốn. Bạn hãy vào trang web https://alotaichinh.vn/  để xem chi tiết hơn nhé.

>>>>(FinNews24) NFT là gì? Tìm hiểu về NFT từ A đến Z
>>>>(FinNews24) Bán khống ( short selling) là gì ? – Những rủi ro nhà đầu tư phải đối mặt

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi