VC đã đổ 30 tỷ đô la vào thị trường tiền điện tử trong năm 2021

Tiền điện tử có thể gặp nguy hiểm một khi được Nga sử dụng để tránh lệnh trừng phạt
Ukraine tiếp nối El Salvador hợp pháp hóa thanh toán tiền điện tử
Tin vắn Crypto 03/04: Bitcoin vẫn sẽ chạm mức $ 100.000 trong dài hạn cùng tin tức Ethereum, Shiba Inu, DogeMother, AAVE

Nếu các khoản đầu tư được sử dụng như một thước đo để đánh giá xem liệu tiền điện tử có trở thành xu hướng chủ đạo hay không, thì mọi người có thể lập luận rằng năm 2021 là năm có được sự chấp nhận từ các nhà đầu tư và công chúng.

Theo dữ liệu có sẵn từ PitchBook, tính đến ngày 15 tháng 12, các nhà đầu tư mạo hiểm (VC) đã đổ khoảng 30 tỷ đô la vào ngành công nghiệp tiền điện tử chỉ trong năm nay, nhiều hơn tất cả các năm khác cộng lại.

Dữ liệu tiết lộ rằng số liệu này đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 8 tỷ đô la vào năm 2018, có nghĩa là các khoản đầu tư đó đã tăng gấp 4 lần so với ATH trước đó.

Theo Bloomberg, việc các khoản tiền đầu tư tăng có thể gắn liền với một số cải tiến mới hiện có thể được tìm thấy trong không gian tiền điện tử. Sự phát triển của NFT, DeFi, Web 3.0 cùng với những thứ khác đã làm cho không gian này trở thành một lựa chọn rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Quan điểm này được chia sẻ bởi nhà phân tích Rob Le của PitchBook, người đã nói rằng “các nhà đầu tư đang tài trợ mọi thứ”. Spencer Bogart, đối tác chung tại Blockchain Capital LLC cũng công nhận sự tăng trưởng trong các ngách của thị trường tiền điện tử và đồng thời nói thêm rằng các nhà đầu tư hiện nghĩ rằng họ “chưa có đủ sự tiếp xúc với ngành”.

Mặc dù sự tăng trưởng và các khoản đầu tư vào tiền điện tử rất đáng khen ngợi trong năm nay, nhưng có sự đồng thuận chung giữa các chuyên gia trong ngành là chúng ta mới chỉ đang ở trong thời kỳ sơ khai, vì nó đã được dự đoán sẽ có tới 1 tỷ người dùng trong 5 năm tới.

Dữ liệu từ PicthBook tiết lộ rằng top VC trong thị trường tiền điện tử bao gồm Coinbase Ventures, đã chốt khoảng 68 thỏa thuận trong năm nay, Digital Currency Group với 58 thỏa thuận và Polychain Capital với 44 thỏa thuận. Các VC khác góp mặt trong top 5 bao gồm Pantera Capital và Andreessen Horowitz với 43 và 40 thỏa thuận tương ứng.

Những VC này đã tham gia vào một số vòng gọi vốn đáng chú ý như FTX, sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử đã huy động được 1 tỷ đô la trong vòng gọi vốn Series B vào tháng 7 và New York Digital Investment Group, đã huy động được 1 tỷ đô la gần đây. Các vòng tài trợ tiền điện tử đáng chú ý khác bao gồm Robinhood, Dapper Labs và MoonPay.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi