Vì sao cuộc đột kích của FBI có thể khiến chứng khoán Mỹ chao đảo?

Nhà đầu tư đã có thêm công cụ chơi bitcoin mà không lo biến động giá
Jack Ma vừa đưa ra một quyết định thâu tóm trị giá gần 3 tỷ USD nhưng các chuyên gia phân tích lại tỏ ra e ngại
Coinbase ra mắt "chỉ số Dow Jones cho thị trường tiền số"

Hàng trăm điểm bị thổi bay khỏi các chỉ số chính của Thị trường chứng khoán Mỹ trong giờ giao dịch cuối cùng của ngày 9/4 sau khi New York Times cho biết FBI vừa đột kích văn phòng luật sư riêng của Tổng thống Trump.

 

Đây là lý do vì sao:

Thị trường chứng khoán vốn ghét sự không chắc chắn và cuộc đột kích bất ngờ của Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vào văn phòng Michael Cohen, luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump, tạo ra một mối quan ngại mới về chính trị nước Mỹ.

Theo Wall Street Journal, các điều tra viên của FBI đã lục soát văn phòng, nhà riêng và phòng khách sạn ở Manhattan của ông Cohen. Ngay sau vụ khám xét, văn phòng của ông Cohen mô tả sự việc là “hoàn toàn không phù hợp và không cần thiết”. Thông tin về cuộc đột kích và khám xét được báo New York Times công bố vào giờ giao dịch cuối cùng của ngày 9/4.

Truyền thông Mỹ cho hay, các công tố viên liên bang đã nhận được yêu cầu của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người chịu trách nhiệm điều tra việc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ cũng như làm rõ những cáo buộc về mối quan hệ giữa ông Trump và Nga. Tuy nhiên, việc khám xét văn phòng của Luật sư Cohen không liên quan trực tiếp tới cuộc điều tra của ông Mueller.

Vì sao cuộc đột kích của FBI có thể khiến chứng khoán Mỹ chao đảo? - Ảnh 1.

Michael Cohen – luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo New York Times, các điều tra viên đã thu giữ các hồ sơ liên quan đến khoản chi trả 130.000 USD mà Cohen đã trả cho ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels để đổi lấy sự im lặng. Trước đó, Daniels lu loa rằng cô có quan hệ với ông Trump khi vị tỷ phú New York đang dốc sức chạy đua vào Nhà Trắng.

Phản ứng sau vụ việc, Tổng thống Trump đã lên tiếng chỉ trích và gọi vụ khám xét là “tình huống đáng hổ thẹn” và “một vụ tấn công trên đất nước của chúng ta”.

New York Times đưa tin về vụ khám xét trong giờ giao dịch cuối cùng của ngày 9/4, gây ra đợt bán tháo cuối phiên tồi tệ chưa từng có trong gần 7 năm qua. Kết thúc phiên giao dịch, Dow Jones chỉ còn tăng 0,19%, giảm mạnh so với đỉnh phiên là 1,8%. S&P 500 và Nasdaq cũng lâm vào tình cảnh tương tự khi đóng cửa với mức +0,33% và +0,51% dù có lúc lên tăng tới 1,9% và 2,3% trong phiên.

Vì sao cuộc đột kích của FBI có thể khiến chứng khoán Mỹ chao đảo? - Ảnh 2.

Dow Jones tụt mạnh trong giờ giao dịch cuối phiên.

“Thị trường chứng khoán rơi mạnh ngày hôm nay sau khi xuất hiện những thông tin gây xôn xao. Chứng khoán đã lên rất mạnh trong phiên nhưng lại tụt dốc trong giờ giao dịch cuối cùng. Đó là những gì chúng ta vừa trải qua”, Tổng thống Trump cho hay.

Các nhà đầu tư cũng có những phản ứng khác nhau về thông tin khiến thị trường rung lắc.

Robert Pavlik, chiến lược gia đầu tư và quản lý danh mục của SlateStone Wealth LLC, nhận định: “Tôi hơi lo lắng bởi điều này không tốt cho ông Trump. Đây không phải những gì thị trường cần. Điều này có thể ảnh hưởng tới chiến lược dài hạn của các nhà đầu tư”.

John Manley, chiến lược gia đầu tư cao cấp của Wells Fargo, nhận định: “Biên độ trong những giờ giao dịch cuối cùng phản ánh sự không chắc chắn. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra với thị trường trong ngày mai”. Manley cũng nhận định mức độ biến động của thị trường trong những tháng đầu năm 2018 đang cao hơn rất nhiều so với năm 2017.

Trong khi đó, Jack Ablin, nhà sáng lập kiêm CIO của Cresset Wealth Advisors có trụ sở ở Chicago, cho rằng các nhà đầu tư đang xem xét vụ khám xét như một rủi ro lớn.

 

 

 

Nguồn: Tri thức trẻ

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi