VIB nhận giải thưởng ‘Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực ngân hàng kỹ thuật số năm 2021’ do The Banker trao tặng

Tạp chí tài chính ngân hàng hàng đầu thế giới – The Banker – vừa vinh danh Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) với giải thưởng ‘Đổi mới sáng tạo trong Ngân hàng số 2021’ (Mobile). Đây là năm thứ 7 liên tiếp MyVIB được các cơ quan truyền thông quốc tế lớn như The Banker, The Asset, Global Finance Review trao tặng những giải thưởng danh giá.

VIB nhận được giải thưởng do The Banker trao tặng
VIB nhận được giải thưởng do The Banker trao tặng

Giải thưởng Đổi mới trong Ngân hàng Kỹ thuật số của The Banker vinh danh ngân hàng sáng tạo nhất thế giới trong lĩnh vực ngân hàng kỹ thuật số và luôn thu hút sự chú ý của cộng đồng tài chính. Năm nay, giải thưởng thu hút số lượng đơn đăng ký cao nhất ở hạng mục ứng dụng di động, với sự cạnh tranh của hơn 1.000 ứng viên trên toàn cầu.

Theo The Banker, COVID-19 đã thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành, tạo ra một bước tiến nhảy vọt với các sản phẩm và dịch vụ đột phá. Vượt qua ấn tượng với nhiều ứng viên đến từ các châu lục khác nhau, ứng dụng MyVIB đã thuyết phục thành công Ban giám khảo và đứng ở vị trí cao nhất nhờ những ý tưởng sáng tạo định hình hành vi giao dịch mới của khách hàng, đồng thời tiên phong trong việc áp dụng các xu hướng công nghệ trong tương lai.

Đại diện VIB cho biết: “Với mục tiêu giữ vững vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực Ngân hàng số, VIB luôn áp dụng các công nghệ hiện đại, tối ưu hóa thiết kế các giải pháp tích hợp, chú trọng thiết kế giao diện người dùng theo hướng tối giản, nhất quán nhằm cung cấp dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả và trải nghiệm ngân hàng số an toàn. Những giải thưởng quốc tế và sự tín nhiệm của khách hàng khi chọn VIB là ngân hàng giao dịch là sự ghi nhận to lớn cho những nỗ lực của VIB trong những năm qua ”.

 

Vào năm 2020 và nửa đầu năm 2021, đại dịch đã ảnh hưởng và làm gián đoạn các mối liên hệ xã hội. VIB đã phát triển các tính năng mới để cung cấp các phương thức giao dịch an toàn và tiện lợi hơn. VIB là ngân hàng đầu tiên cung cấp bảo hiểm sức khỏe thông qua ứng dụng ngân hàng di động, cho phép người dùng đăng ký và nhận hợp đồng chỉ trong nháy mắt sau khi đăng ký. Giải pháp nhận dạng điện tử (e-KYC) cho dịch vụ mở tài khoản thanh toán trực tuyến giúp giảm thời gian sử dụng và tăng mức độ hài lòng của khách hàng. VIB cũng là ngân hàng tiên phong ứng dụng thành công AI và Dữ liệu lớn, các công nghệ hiện đại như e-KYC, e-Signature vào quy trình phát hành và phê duyệt thẻ tín dụng. Lập kỷ lục mới trên thị trường về thời gian xử lý và xét duyệt cho đến khi sử dụng thẻ trên phiên bản thẻ điện tử: chỉ từ 15-30 phút, bằng 1/500 so với thời gian trung bình trên thị trường.

Trong sáu tháng đầu năm 2021, số lượng khách hàng đăng ký sử dụng ứng dụng ngân hàng di động MyVIB và dịch vụ ngân hàng điện tử – My Online Bank – tăng 154% so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng giao dịch trực tuyến tăng 172%. VIB nằm trong top ngân hàng dẫn đầu về tỷ trọng giao dịch trực tuyến với 91% tổng số giao dịch.

Nhân kỷ niệm 25 năm thành lập (18/09/1996 – 18/09/2021), VIB triển khai chương trình Sinh nhật vàng – Đài phun nước quà tặng với nhiều cơ hội dành cho khách hàng giao dịch trong thời gian diễn ra chương trình trúng các giải thưởng giá trị. Với mỗi 5 giao dịch có giá trị từ 100.000 đồng qua MyVIB, khách hàng sẽ nhận được một mã quay số trúng thưởng. 

Giải thưởng hấp dẫn bao gồm hai giải Đặc biệt (Mercedes Benz C180AMG-2021) và 100 giải May mắn. Các giải thưởng may mắn bao gồm 25 bộ sạc không dây Airpods Pro, 25 Apple Watch Series 6, 25 iPhone 12 128GB và 25 máy lọc không khí Sharp FP-JM40V-B. 

Ngoài ra, khách hàng thực hiện thành công các giao dịch nạp tiền, thanh toán hóa đơn (trừ thanh toán thẻ tín dụng và thanh toán khoản vay) qua MyVIB trong khung giờ từ 12h00 đến 14h00 hàng ngày sẽ được hoàn tiền lên đến 50% giao dịch. giá trị lên đến 20.000 đồng / lần / ngày. Khách hàng mở mới và chi tiêu qua thẻ tín dụng, thẻ thanh toán toàn cầu (IDC), gửi tiết kiệm, bảo hiểm nhân thọ, vay vốn sẽ nhận được ưu đãi hấp dẫn từ nay đến 30/9/2021.

The Banker là tạp chí hàng đầu thế giới về lĩnh vực tài chính – ngân hàng, trực thuộc Tập đoàn Financial Times (Anh). Giải thưởng Sáng tạo trong Ngân hàng số là giải thưởng thường niên dành cho các kiến ​​trúc công nghệ nổi bật nhất trong lĩnh vực ngân hàng số, được đánh giá thông qua dữ liệu hiệu suất đáng tin cậy trong suốt 12 tháng của năm bình chọn.

 

SHARE