Việc áp dụng TerraUSD (UST) đưa LUNA lên mức cao nhất mọi thời đại mới

Tiền điện tử sẽ cách mạng hóa lĩnh vực thanh toán quốc tế, theo Lyn Alden
Số lượng giao dịch trên Fantom vượt qua Ethereum khi người dùng tìm kiếm canh tác lợi nhuận
Giáo viên người Anh mất 120.000£ cho vụ lừa lừa đảo về đầu tư Bitcoin

Tích hợp chuỗi chéo (cross-chain) và sự phổ biến ngày càng tăng từ stablecoin UST của Terra chỉ là một vài trong số các yếu tố đằng sau cuộc biểu tình gần đây của LUNA lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới.

Stablecoin là một phần không thể thiếu trong lĩnh vực tiền điện tử tập trung và hệ sinh thái DeFi đã phát triển trong vài năm qua vì chúng cung cấp tính thanh khoản cần thiết để các trader có thể dễ dàng hoán đổi (swap) thành các tài sản khác nhau. Chúng cũng đóng vai trò là nơi trú ẩn chống lại các biến động giảm giá mạnh như mức điều chỉnh 25% được thấy vào ngày 3 tháng 12.

Một dự án có thành phần stablecoin đã chứng kiến giá tăng lên mức ATH mặc dù thị trường có xu hướng giảm mạnh hơn là Terra (LUNA), giao thức blockchain đa lĩnh vực nhằm xây dựng hệ thống thanh toán toàn cầu thông qua việc sử dụng stablecoin được chốt bằng fiat là TerraUSD (UST).

Dữ liệu từ TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức 37,86 đô la vào ngày 26 tháng 11, giá LUNA đã tăng 106% lên mức ATH mới là 78,43 đô la vào ngày 5 tháng 12, khi khối lượng giao dịch trong 24 giờ của nó tăng vọt lên mức kỷ lục 5,66 tỷ đô la.

Biểu đồ giá LUNA/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Ba lý do cho sự bứt phá về giá LUNA bao gồm nguồn cung UST ngày càng tăng, một loạt các tích hợp chuỗi chéo mới cho hệ sinh thái Terra và tổng giá trị bị khóa (TVL) tăng vọt trên mạng Terra.

Một trong những động lực chính đằng sau sức mạnh được thấy trong LUNA là sự tăng trưởng nhanh chóng của nguồn cung lưu hành UST, hiện là stablecoin được hỗ trợ bằng thuật toán lớn nhất trên thị trường và xếp hạng thứ tư với vốn hóa thị trường là 8,22 tỷ đô la trong lĩnh vực này.

Những người ủng hộ tiền điện tử ủng hộ các tùy chọn stablecoin phi tập trung đã chấp nhận việc sử dụng UST so với các đối tác tập trung hơn của nó là USD Coin (USDC), Tether (USDT) và Binance USD (BUSD).

Crypto project @terra_money ( $LUNA ) has surged 50% in the last week to hit a new all-time high even with bitcoin down 5%

Its algorithmically-backed stablecoin $UST has become the largest of its kind and keeps picking up Web3 adoption as THE DeFi dollar

Why that is huge ⬇️ 1/X pic.twitter.com/LSUeA9HgO6

— Zack Guzmán (🎄,🎄) (@zGuz) December 2, 2021

“Dự án tiền điện tử Terra (LUNA) đã tăng 50% trong tuần trước để đạt mức cao nhất mọi thời đại, ngay cả khi Bitcoin giảm 5%.

Stablecoin được hỗ trợ bằng thuật toán, UST của nó đã trở thành đồng coin lớn nhất của loại hình này và tiếp tục nhận được sự chấp nhận của Web3 với tư cách là đô la DeFi”.

Khi mức độ phổ biến của UST ngày càng tăng, nhiều người trong lĩnh vực này đã bắt đầu gọi nó là “đô la DeFi” vì nó thể hiện đặc tính phân quyền và đang dần lan rộng trên toàn bộ DeFi đa chuỗi (multi-chain).

LUNA cũng có sẵn trên một số cầu nối chuỗi chéo, giúp các holder LUNA dễ dàng đầu tư hơn vào hệ sinh thái DeFi trên Ethereum (ETH), Solana (SOL), Fantom (FTM) và Polygon (MATIC).

Việc sử dụng LUNA và UST ngày càng tăng đã đẩy TVL trên blockchain Terra lên mức ATH là 14,36 tỷ đô la vào ngày 5 tháng 12 và giá LUNA đạt mức cao kỷ lục trong cùng ngày.

TVL trên mạng Terra | Nguồn: Defi Llama

Sự gia tăng nhanh chóng của TVL đã dẫn đến việc Terra trở thành mạng blockchain xếp top 3 về TVL sau khi nó vượt qua Solana, với 12,08 tỷ đô la, trong khi mạng Ethereum xếp top 1 tự hào có TVL là 164,72 tỷ đô la và Binance Smart Chain là 22,4 tỷ đô la.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi