Việc bán tháo trong S & P500 đã không gây ra rủi ro lớn hơn

Thị trường Forex (23/9): Đồng USD chạm mức cao nhất 1 tháng
Đồng Bảng tăng sau khi BoE cho thấy khả năng sắp tăng lãi suất
Tin tức tài chính 24h: GBP/USD thiết lập để trượt xuống dưới 1.4100 trong bối cảnh USD phục hồi

Thị trường chứng khoán Mỹ đã cập nhật mức thấp nhất trong nhiều tháng vào thứ Năm, đẩy S & P500 trở lại thời điểm tháng 12 năm 2020 và Nasdaq trở lại thời điểm tháng 11 năm 2020 tại một thời điểm. Vào thứ Sáu, trước khi giao dịch sôi động của Hoa Kỳ bắt đầu, chúng tôi thấy thị trường đang cố gắng tạo ra lợi nhuận cho ngày thứ Sáu từ đợt bán tháo gần đây.
Trong khi đó, cần chú ý đến một số chỉ báo có thể chỉ ra sự sụt giảm của thị trường trong thời gian dài hoặc thậm chí có thể xảy ra một đợt tăng giá. Có lẽ chúng cũng sẽ đóng vai trò là cơ sở cho một đợt tăng giá rộng hơn.

Lợi suất của trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống mức dưới 3,4%. Hôm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​những biến động mạnh trong ngày với một nỗ lực khác để vượt qua 3,5%. Tuy nhiên, vào cuối phiên giao dịch, khi các quỹ được quản lý tích cực thống trị thị trường, đã có hoạt động mua trái phiếu chính phủ Mỹ tích cực, khiến lợi suất tăng trở lại mức 3,2%.

Điều này có thể cho thấy sự gia tăng đặt cược vào suy thoái kinh tế ở Hoa Kỳ hoặc sự hạ cấp của các ước tính tăng trưởng kinh tế dài hạn. Tuy nhiên, có một tác dụng phụ tích cực đối với việc giảm sản lượng. Mức đỉnh theo sau sự gia tăng lợi suất liên tục trong vài tuần trong S & P500. Sự đảo chiều liên tục để lợi suất thấp hơn cũng có thể làm tăng thị trường cổ phiếu và khôi phục nhu cầu đối với các tài sản rủi ro.

Chỉ số đô la cũng đang rút lui. Chỉ số Dollar Index đã giảm mạnh vào ngày hôm qua, chạm mức bán tháo trong phiên giao dịch tại New York. Hầu hết thời gian, DXY và cổ phiếu đang đi ngược chiều nhau. Bước nhảy khóa của chúng hiếm khi kéo dài. Nhìn lại việc mua trái phiếu Hoa Kỳ, có thể giả định rằng có nhiều cơ hội tăng giá hơn nữa trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, sẽ có nhiều điều chắc chắn hơn cho sự đảo ngược cơ bản của thị trường chứng khoán sang hướng tăng nếu lợi suất giảm xuống dưới 3%.

Riêng biệt, không nên bỏ qua dòng người mua vào vàng. Ở mức độ lớn, điều này có thể được giải thích là do đồng USD yếu hơn và lợi suất trái phiếu thấp hơn. Nhưng điều quan trọng về mặt tâm lý là vàng đã cố gắng giữ trên mức 1800 đô la và đóng cửa trên mức trung bình động 200 ngày vào thứ Năm. Bóng dưới dài của thanh nến hàng tuần có thể báo trước vài tuần tăng trưởng, như vào tháng 3 và tháng 8 năm 2021. Đối với vàng, điều đó có thể đủ để đánh bật những người bán quá khích và thu hút những người mua tin rằng điều tồi tệ nhất đã qua.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi