Việc Fed cắt giảm QE sẽ không ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán Việt Nam

Các quỹ lớn liên tục chốt lãi nhưng Dragon Capital vẫn đặt cược lớn vào cổ phiếu Thế Giới Di Động
Sau 7 tháng, ông Phạm Nhật Vượng đã trở lại vị trí người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam
Trước giờ giao dịch chứng khoán ngày 01/11/2021

Vì sao Fed tiếp tục giữ nguyên lãi suất gần 0?

Trong ba tháng cuối năm 2021, Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng việc Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ cắt giảm QE có thể ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán toàn cầu, công ty chứng khoán cho biết trong báo cáo chiến lược mới của mình.

Các thị trường mới nổi đã ghi nhận sự điều chỉnh mạnh mẽ trong năm 2013 sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thông báo sẽ giảm lượng mua tài sản hàng tháng từ 85 tỷ USD xuống còn 65 tỷ USD.

Các quốc gia có nợ ngoại tệ lớn và dự trữ ngoại hối thấp sẽ chịu tác động lớn nhất từ ​​việc phá giá tiền tệ cùng với sự đảo chiều của dòng vốn nước ngoài.

Tuy nhiên, không có nhiều lo ngại vì dự trữ ngoại hối của Việt Nam khá dồi dào ở mức 100 tỷ đô la, làm cho khả năng điều chỉnh tỷ giá hối đoái linh hoạt hơn, VDSC cho biết. Do đó, tác động đến chuẩn thị trường VN-Index sẽ không quá lớn từ góc độ vĩ mô.

Nhưng với rủi ro biến động của thị trường chứng khoán toàn cầu khi Fed có thể bắt đầu rút hỗ trợ thời kỳ đại dịch cho nền kinh tế vào tháng 11, diễn biến ngắn hạn là không thể đoán trước.

Thị trường sẽ chuyển sang kết quả kinh doanh quý 3, dự kiến ​​được công bố vào tháng 10, để đo lường mức độ ảnh hưởng của đại dịch đối với hoạt động của các doanh nghiệp, VDSC cho biết thêm.

Công ty chứng khoán cho rằng KQKD quý III sẽ có sự phân hóa giữa các ngành. Tuy nhiên, ở các cổ phiếu vốn hóa lớn ảnh hưởng đến xu hướng của thị trường như bất động sản và cổ phiếu ngân hàng, triển vọng kinh doanh trong kỳ không thực sự khả quan. Cổ phiếu bất động sản và ngân hàng chiếm gần 54% giá trị vốn hóa thị trường.

Theo truyền thống, quý III ghi nhận kết quả kinh doanh thấp nhất của ngành bất động sản, trong khi đơn hàng kéo dài từ xã hội đến TP HCM và các tỉnh lân cận đã khiến hoạt động bán hàng và tiến độ xây dựng tại các khu vực trọng điểm như TP HCM, Đồng Nai và Long An bị đình trệ. . Sự chậm trễ có thể ảnh hưởng đến tiến độ thu hẹp và hồ sơ lợi nhuận trong tương lai.

Đối với lĩnh vực ngân hàng, VDSC ước tính tăng trưởng lợi nhuận quý III có thể chậm lại đáng kể so với quý II / 2021. Sau một quý thực hiện lệnh điều chỉnh tại TP.HCM, bức tranh nợ xấu của ngành ngân hàng đang là tâm điểm.

VDSC dự báo nợ xấu và nợ cơ cấu lại ngành ngân hàng sẽ tăng mạnh vào cuối năm, ảnh hưởng đến tốc độ và quy mô trích lập dự phòng. Tuy nhiên, sẽ có độ trễ hình thành nợ xấu và lệch pha giữa tốc độ gia tăng nợ xấu giữa các ngân hàng.

Công ty dự báo chỉ số VN-Index dao động trong khoảng 1.240 – 1.380 điểm. Điểm chuẩn đóng cửa ngày hôm qua ở mức 1.365,99 điểm, tăng 0,23%.

Theo Bizhub.vn

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi