Việt Nam: Điểm nóng bất động sản mới của châu Á

CEO của 1 trong 4 công ty Bitcoin lớn nhất Trung Quốc: Đừng tham gia ICO, hoặc bạn chơi 4 đồng tiền ảo này, hoặc là nghỉ đi
ตลาดยุโรปทรงตัว นักลงทุนจับตารายงานผลประกอบการ
อัตราภาษีอลูมิเนียมในยุคทรัมป์กำลังฟื้นฟูอุตสาหกรรมของสหรัฐ

Việt Nam đã trở thành một trong những thị trường bất động sản nóng nhất trong khu vực đối với các nhà đầu tư Hong Kong và Trung Quốc đại lục do giá nhà đất tại nước này đang tiếp tục vượt đỉnh.

Mới đây, Alex Shen – một nhân viên làm trong lĩnh vực tài chính – đã mua một căn hộ cao cấp 3 phòng ngủ tại TP. Hồ Chí Minh với giá khoảng 385.000 USD. Alex Shen hy vọng căn hộ này sẽ tăng giá một cách nhanh chóng.

Anh Shen đã sở hữu một căn hộ ở Hong Kong nhưng anh cho biết, giá nhà ở đây hiện khá cao khiến anh và nhiều người bạn quyết định đầu tư vào bất động sản ở nước ngoài. Theo anh Shen, giá nhà ở Việt Nam vẫn còn rất rẻ so với ở Hong Kong và Trung Quốc đại lục. “Chính phủ nước sở tại khuyến khích việc thu hút người mua thông qua một số biện pháp kích cầu. Đây là cơ hội lớn cần phải nắm bắt”, anh Shen nói.

viet nam diem nong bat dong san moi cua chau a
Một công trình đang được xây dựng ở Hà Nội. (Nguồn: Reuters)

Việt Nam đã mở cửa thị trường bất động sản cho các nhà đầu tư nước ngoài từ năm 2015, muộn hơn so với Thái Lan và Malaysia. Các chủ đầu tư được phép bán 30% số lượng căn hộ ở mỗi tòa nhà cho người nước ngoài.

Hiệp hội bất động sản TP. Hồ Chí Minh ước tính có khoảng 700 người nước ngoài mua bất động sản ở thành phố này từ tháng 7/2015 đến hết quý I năm ngoái và thị trường đã tăng nhiệt một cách đáng kể. Lãnh đạo tập đoàn quản lý đầu tư và dịch vụ Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam Stephen Wyatt cho biết, khách hàng nước ngoài thường quan tâm tới nhà đất ở các quận mới như quận 2 và quận 7 của TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, khách hàng cũng có xu hướng mua ngôi nhà thứ hai ở các khu vực ven biển như Đà Nẵng.

viet nam diem nong bat dong san moi cua chau a
Một dự án bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh. (Nguồn: SCMP)

Kingston Lai – Giám đốc điều hành của Asia Bankers Club – cho biết ngày càng nhiều nhà đầu tư chú ý tới nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh của Đông Nam Á trong năm 2017 này. Theo ông Lai, việc Việt Nam được đánh giá là “công xưởng” tiếp theo của thế giới, cụm từ gắn liền với Trung Quốc hàng thập kỷ, đã giúp Việt Nam trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn.

Cùng với sự tăng trưởng nhanh chóng của nền kinh tế, giá nhà ở hai thành phố lớn nhất Việt Nam là Hồ Chí Minh và Hà Nội đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Ở trung tâm TP. Hồ Chí Minh, các căn hộ cao cấp có giá từ 3.000-5.000 USD/m2, bằng 5% giá nhà ở Hong Kong và thấp hơn nhiều so với Bangkok (Thái Lan) – nơi mà tài sản tương đương có thể lên tới 7.000- 9.000 USD/m2.

Theo Vina Capital, lợi nhuận cho thuê căn hộ cao cấp tại các thành phố lớn của Việt Nam hiện nay ở mức 7-8%, cao hơn 1,5-2,5% so với ở Hong Kong, Bangkok và Singapore. Tuy nhiên, giá nhà đất lại đang tăng nhanh. Theo số liệu của JLL, trong quý I năm 2017, giá căn hộ mới tại TP. Hồ Chí Minh đã tăng 6,9% và tại Hà Nội là 7,3%. Dự báo tăng trưởng hàng năm về nhà ở tại các thành phố lớn là từ 8-10%.

 

Nguồn: Baoquocte

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi