Việt Nam nằm trong số 3 nước tiêu thụ mì ăn liền lớn nhất thế giới

Thị trường tài chính ngày 02/06 – RBA sẽ công bố nghị quyết lãi suất
Baht Thái là đồng tiền bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ tình hình dịch bệnh
Lọc dầu Dung Quất dự thu 4.000 tỷ đồng từ IPO

Ngành mỳ gói châu Á hưởng lợi mùa dịch - VnExpress Kinh doanh

Theo Hiệp hội Mì ăn liền Thế giới (WINA), khoảng 7 tỷ gói mì ăn liền đã được tiêu thụ ở nước này vào năm ngoái. Khảo sát mới nhất của Nielsen Việt Nam cho thấy tỷ lệ tiêu dùng đã tăng 67%. Việt Nam là nơi có nhiều nhà sản xuất mì ăn liền trong và ngoài nước.

Trung Quốc hiện là nước tiêu thụ mì ăn liền cao nhất thế giới, nhưng tốc độ tăng trưởng tiêu thụ không cao bằng Việt Nam.

Theo số liệu của WINA, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã khiến nhu cầu mì ăn liền trên thế giới tăng mạnh. Nhu cầu tiêu thụ của sản phẩm này tăng 14,79% so với cùng kỳ năm trước vào năm 2020.

Thống kê của WINA cho thấy thị trường châu Á là thị trường tiêu thụ sản phẩm này lớn nhất, chiếm 56,45% tổng tiêu thụ mì ăn liền toàn cầu trong năm ngoái, đặc biệt là ở các nước Đông Bắc Á như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Với 5 thị trường chính là Indonesia, Việt Nam, Philippines, Thái Lan và Malaysia, khu vực Đông Nam Á chiếm 25,24% tổng nhu cầu.

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường của Facts and Factors, doanh thu từ mì dự kiến ​​sẽ tăng lên 73,55 tỷ USD trong 5 năm tới từ 45,67 tỷ USD vào năm 2020.

Một số công ty Việt Nam ghi nhận sản lượng xuất khẩu mì sợi tăng 300%. Mì ăn liền sản xuất tại Việt Nam đã được bán tại hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi