Việt Nam phối hợp xác minh danh tính người chết trong vụ cháy ở Anh

Quốc hội Mỹ thông qua dự luật chấm dứt quan hệ thương mại bình thường với Nga
Những xe sang lưu dấu ấn hoàng gia Iran
Nhiều quốc gia trên thế giới đang hướng tới “chung sống với Covid-19″

“Cảnh sát điều tra Anh hôm 25/7 thông báo phát hiện thi thể người khi phá dỡ một khu nhà bị cháy ở vùng Oldham, Manchester. Nguyên nhân vụ cháy chưa được làm rõ và cần thêm thời gian xác minh danh tính người thiệt mạng, nhưng điều tra ban đầu cho thấy nạn nhân có thể liên quan tới 4 người Việt được báo cáo mất tích gần đây”, Bộ Ngoại giao cho biết trong thông cáo hôm nay.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã làm việc với cảnh sát Manchester về quy trình và biện pháp hỗ trợ xác minh nhân thân, quốc tịch nạn nhân, đồng thời liên hệ với các đầu mối trong cộng đồng người Việt ở sở tại để nắm thông tin về những công dân Việt Nam nghi mất tích gần đây.

Trong trường hợp xác nhận có nạn nhân là công dân Việt, giới chức Việt Nam tại Anh sẽ triển khai biện pháp bảo hộ, xử lý hậu sự, Bộ Ngoại giao cho hay.

Bộ Ngoại giao đề nghị công dân cần hỗ trợ liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là +44 7713 181 501, hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân +84 981 84 84 84.

Đám cháy bùng phát tại nhà máy Bismarck House ở phố Bower, thị trấn Oldham, Manchester rạng sáng ngày 7/5. Sở Cứu hỏa vùng Manchester điều động 10 xe chữa cháy để đối phó vụ hỏa hoạn.

Tại thời điểm vụ cháy xảy ra, cảnh sát tin rằng không có ai ở bên trong. Đám cháy được dập tắt 4 ngày sau đó.

Cảnh sát địa phương ngày 21/7 nhận được cuộc gọi thông báo về 4 người Việt mất tích và “có thể liên quan đến vụ cháy”. Hai ngày sau, các công nhân phá dỡ nhà máy Bismarck House phát hiện các thi thể tại hiện trường.

“Trong quá trình xác nhận danh tính người đã khuất, chúng tôi đang liên hệ với các cơ quan đối tác để đảm bảo những người có thể là thân nhân của họ ở Việt Nam được thông báo và hỗ trợ đầy đủ”, Rob Potts, quan chức Sở Cảnh sát vùng Đại Manchester, cho biết trong cuộc họp báo ngày 25/7.

Vũ Anh

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi