Việt Nam tiếp tục đáp ứng các tiêu chí của Bộ Tài chính Hoa Kỳ để không bị coi là nước thao túng tiền tệ

Áp lực từ giá xăng dầu liên tục tăng
Những thành tựu trong ngành sản xuất thép của Trung Quốc
Xuất khẩu cá tra năm 2021 dự báo đạt 1,54 tỉ USD

Theo Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Việt Nam tiếp tục đáp ứng các tiêu chí của Bộ Tài chính Hoa Kỳ về việc không bị coi là nước thao túng tiền tệ.

Quốc hội Hoa Kỳ giới thiệu nghị quyết kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ  ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ

Trong báo cáo mới nhất về các chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại lớn của Hoa Kỳ, Bộ Tài chính phát hiện ra rằng không có đối tác thương mại lớn nào trong suốt năm cho đến tháng 6 năm 2021 tìm cách thao túng tiền tệ của họ để có lợi thế thương mại hoặc để ngăn cản việc điều chỉnh cán cân thanh toán hiệu quả .

Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) đã đáp ứng cả ba tiêu chí về thặng dư tài khoản vãng lai và thương mại cũng như can thiệp vào thị trường ngoại hối. Tuy nhiên, Bộ cho biết sẽ tiếp tục làm việc với Việt Nam và Đài Loan để giải quyết những lo ngại của Hoa Kỳ.

Bộ Tài chính cho biết họ “hài lòng với những tiến bộ mà Việt Nam đạt được cho đến nay” và sẽ tiếp tục cam kết bắt đầu từ tháng 5 với Đài Loan.

Đầu tháng 4, Bộ Tài chính Hoa Kỳ công bố trong một báo cáo tương tự rằng Hoa Kỳ đã loại Việt Nam ra khỏi danh sách các nền kinh tế mà nước này coi là thao túng tiền tệ do không có đủ bằng chứng để kết luận nước này đang thao túng tỷ giá hối đoái trong giai đoạn được xem xét phù hợp với Luật Cạnh tranh và Ngoại thương Omnibus năm 1988.

Theo Bizhub.vn

COMMENTS