Vietjet tham vọng mở rộng thị trường bằng việc mua các máy bay cỡ lớn

Động thái mới của Trump đối với Triều Tiên
Tương lai tươi sáng cho tiền ảo: Quan chức FED tuyên bố Mỹ có thể tiếp bước Nhật Bản cấp phép cho các sàn giao dịch
Cặp USDJPY vẫn tăng dù cho xu hướng giảm đang tiếp diễn

Công ty Hàng không VietJet có kế hoạch mở rộng đội bay của mình bao gồm các loại máy bay thân rộng vì hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam coi California là điểm đến đầu tiên tại Mỹ bắt đầu từ năm 2019.

Theo bà Nguyễn Thị Phương Thảo, người sáng lập và giám đốc điều hành của VietJet, hãng hàng không tư nhân lớn nhất của Việt Nam sẽ sử dụng máy bay lớn hơn để bắt đầu tuyến đường sau khi Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ cho phép các hãng hàng không Việt Nam được bay sang Mỹ. Các chuyến bay đầu tiên có thể liên kết quốc gia Đông Nam Á với sân bay Norman Y. Sân bay quốc tế Mineta San Jose, nằm gần một cộng đồng người Việt lớn, và cũng có thể đủ gần để phục vụ San Francisco.

“Chúng tôi mong muốn mở rộng các chuyến bay quốc tế trong vài năm tới”, Thảo cho biết trong một cuộc phỏng vấn. “Chúng tôi muốn thực hiện các chuyến bay quốc tế 60 phần trăm tổng số chuyến bay của chúng tôi. Chúng tôi cũng đang nghiên cứu khả năng sử dụng máy bay rộng rãi cho các chuyến bay đường dài khi điều kiện thị trường thuận lợi. “

VietJet, nổi tiếng với chương trình quảng cáo liên quan đến các nhân viên tiếp thị bikini, đang mở rộng nhanh chóng khi nó đi đầu với Vietnam Airlines Corp. cho một mảng thị trường hàng không và hàng không lớn hơn mà Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế ước tính sẽ nằm trong số năm phát triển nhanh nhất trong 20 năm tới. Giám đốc Điều hành của Vietnam Air, ông Dương Trí Thành, cho biết tuần này hãng vận tải quốc doanh đang xem xét một tuyến đến Los Angeles vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020.

VietJet – hiện đang vận hành máy bay một chiều – đã ký một thỏa thuận trị giá 600 triệu USD để mua động cơ Pratt & Whitney để trang bị 10 máy bay hẹp trong một buổi lễ với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội. Trump viếng thăm thủ đô của quốc gia sau khi tham dự cuộc họp các nhà lãnh đạo kinh tế châu Á – Thái Bình Dương tại Đà Nẵng.

Hợp đồng mới nhất được ký kết với hợp đồng trị giá 3,6 tỷ USD ký kết đầu năm nay với 215 động cơ.

Brendan Sobie, một nhà phân tích tại Trung tâm hàng không của CAPA cho biết: Năng lực quốc tế của hãng hàng không giá rẻ đã tăng hơn 150% trong năm qua.

Ông nói: “Thị trường trong nước đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong năm năm qua, tăng gấp ba lần, nhưng cũng có một giới hạn. “Rất nhiều những người này đã trở thành những người quảng cáo đầu tiên trong năm năm qua sẽ có thể đi du lịch ở nước ngoài khi họ xây dựng thu nhập tùy ý”.

Hãng vận tải đã đặt mua 230 máy bay Airbus SE và Boeing từ năm 2014. Hãng hàng không VietJet và hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines từng có 42% thị phần hàng không nội địa năm ngoái, mặc dù năm 2017 của VietJet có lẽ ít hơn vì nó tập trung vào việc mở rộng ra nước ngoài.

Năm ngoái, nhà cung cấp dịch vụ ngân sách đặt hàng 100 máy bay Boeing 737 Max 200 với giá niêm yết là 11,3 tỷ đô la. Nó đã đồng ý mua 30 máy bay A320neos trị giá 3,6 tỷ đô la vào năm 2015, bổ sung thêm một đơn đặt hàng cho khoảng 100 máy bay Airbus một năm trước đó. VietJet, bắt đầu hoạt động vào tháng 12 năm 2011, dự kiến ​​sẽ phục vụ 17 triệu hành khách trong năm nay, sau khi vận chuyển khoảng 15 triệu khách du lịch năm ngoái.

Hãng vận tải hy vọng lợi nhuận năm 2017 sẽ tăng 10% so với kế hoạch đề ra trong năm.

Sự mở rộng quốc tế của VietJet đã tập trung hoàn toàn vào châu Á, với hơn 400 chuyến bay hàng tuần ở nước ngoài được lên kế hoạch vào cuối năm nay, tăng so với 130 năm trước vào tháng 10, Sobie cho biết. Việc bay tới Mỹ sẽ là một thách thức khó khăn hơn cho VietJet khi nó đi lên chống lại các tàu sân bay cố thủ, Sobie nói.

“Sự cạnh tranh rất khốc liệt,” Sobie nói. “Khi bạn bay qua 12 giờ, nó trở nên đắt hơn. Có những chi phí rất lớn. Triển vọng kiếm tiền trên tuyến đường này là ảm đạm.

VietJet sẽ có khả năng phân biệt dịch vụ của mình để bù đắp những thiếu sót đó, như cung cấp dịch vụ cho các sân bay khu vực ở San Jose và Hạt Orange, California, nơi cũng có một lượng lớn người Việt Nam.

“Chúng tôi đang tìm kiếm các sân bay nơi có nhu cầu nhưng không nhiều hãng hàng không bay đến đó”, bà nói.

 

Nguồn: Bloomberg

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi