Vietnam Airlines nối lại các chuyến bay quốc tế

Trung tá Đặng Văn Việt – “Hùm xám đường số 4” qua đời
Tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ vượt tiến độ 3 tháng
Ông Trump khuyên Anh “từ bỏ” đàm phán Brexit nếu không đạt được thoả thuận mong muốn

Vietnam Airlines (VNA) đã công bố kế hoạch khởi động lại các chuyến bay thương mại quốc tế bắt đầu từ ngày 15 tháng 7, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của công dân Việt Nam muốn học tập và làm việc ở nước ngoài và người nước ngoài muốn về nước.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ VIETNAM AIRLINES

Các điểm đến của Úc, Châu Á và Châu Âu đều đã được gắn cờ vì các đường bay có thể của VNA sẽ tiếp tục.

Hãng hàng không cho biết họ có kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại ngày càng tăng của công dân Việt Nam có nhu cầu học tập và làm việc ở nước ngoài cũng như những người nước ngoài mắc kẹt mong muốn trở về nước.

Dịch vụ sẽ tập trung vào đối tượng là sinh viên và người lao động Việt Nam ở nước ngoài cũng như người nước ngoài tại Việt Nam.

VNA cho biết hãng sẽ bổ sung thêm các chuyến bay từ TP HCM đến Sydney khởi hành vào các ngày thứ Năm và Chủ nhật hàng tuần từ ngày 15/7 và các chuyến bay trở lại vào các ngày thứ Ba và thứ Bảy.

Các chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Melbourne sẽ khởi hành vào thứ Ba hàng tuần từ ngày 20 tháng 7 và các chuyến bay khứ hồi vào thứ Năm hàng tuần.

Trên các đường bay châu Âu, VNA sẽ nối lại các chuyến bay giữa Hà Nội đến Frankfurt và Hà Nội đi London khởi hành từ các ngày 25/7, 28/7 và 21/8 và các chuyến trở lại vào các ngày 26/7, 29/7 và 22/8.

Các chuyến bay từ Hà Nội đến Luân Đôn dự kiến ​​nối lại vào ngày 13 tháng 8 và ngày 2 tháng 9 khi trở về vào ngày 14 tháng 8 và ngày 3 tháng 9.

Tại Châu Á, hãng sẽ nối lại các chuyến bay từ Hà Nội đến Tokyo vào các ngày thứ Tư và thứ Bảy hàng tuần từ ngày 17 tháng 7 và TP HCM đến Bangkok vào thứ tư hàng tuần từ ngày 1 tháng 8.

Hãng cũng sẽ nối lại các chuyến bay từ Tokyo đến TP.HCM vào thứ Năm hàng tuần kể từ ngày đầu tiên của tháng 8.

Hãng cho biết sẽ chỉ chở công dân Việt Nam hoặc chuyên gia nước ngoài được phép nhập cảnh vào nước này.

Việt Nam vẫn chưa mở cửa cho khách du lịch nước ngoài.

Vào tháng 3 năm 2020, Việt Nam đã đóng cửa biên giới và hủy bỏ tất cả các chuyến bay quốc tế để kiểm soát đại dịch COVID-19, chỉ cho phép một số du khách vào đất nước có yêu cầu kiểm dịch nghiêm ngặt bao gồm thời gian cách ly 21 ngày.

Vietnam Airlines gần đây đã được chứng nhận Đánh giá An toàn Hàng không 5 sao COVID-19 cho các biện pháp an toàn và cải tiến quy trình vệ sinh do hãng đưa ra nhằm giúp giảm sự lây lan của dịch bệnh.

Skytrax COVID-19 Airline Safety Rating là đánh giá và chứng nhận toàn cầu về các biện pháp an toàn và sức khỏe hàng không trong thời kỳ đại dịch Covid-19. Nó được dựa trên điều tra chuyên nghiệp và khoa học về các tiêu chuẩn do hãng hàng không cung cấp.

Chứng nhận An toàn Hàng không Skytrax COVID-19 được coi là tiêu chuẩn toàn cầu để đánh giá hành trình an toàn COVID-19.

Vietnam Airlines khuyến khích hành khách “Du lịch tự tin” bằng cách thực hiện đánh giá rủi ro rộng rãi trên tất cả các điểm tiếp xúc chính của khách hàng.

Tính đến ngày 12/7, cả nước đã có hơn 30.000 trường hợp nhiễm COVID-19. Đã có 123 trường hợp tử vong được báo cáo do đại dịch.

Theo Bizhub.vn