Vietnam Airlines, Vietjet và Vietravel chuẩn bị gì để đón đầu cơ hội mở lại đường bay quốc tế?

Effissimo kêu gọi một cuộc điều tra cáo buộc về cách thức bỏ phiếu CEO Toshiba
Samsung Việt Nam hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước tham gia vào hệ thống chuỗi cung ứng toàn cầu
CMS muốn tăng vốn lên gấp 3 thông qua phát hành riêng lẻ

Theo kế hoạch, hai hãng hàng không Vietjet và Vietnam Airlines dự kiến nối lại các tuyến đường bay quốc tế theo 2 giai đoạn.

Ở giai đoạn 1 từ đầu tháng 1/2022, Vietjet dự kiến khai thác các đường bay kết nối Hà Nội, TP.HCM với Tokyo (Narita, Nhật Bản), Seoul (Incheon, Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan), Singapore, Bangkok (Thái Lan).

Trong khi đó, Vietnam Airlines lên kế hoạch khai thác các chuyến bay hai chiều giữa Việt Nam và Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Lào, Campuchia.

Phía đại diện của Vietnam Airlines cho biết: “Đây sẽ là một yếu tố quan trọng giúp hãng hàng không có thêm doanh thu, bù đắp chi phí, sớm vượt qua khó khăn đại dịch và nắm bắt cơ hội phục hồi. Hãng sẽ ưu tiên các đường bay mà hành khách có nhu cầu đi lại lớn như Đông Bắc Á, Đông Nam Á… Đồng thời, ổn định khai thác các đường bay dài tới châu Âu, Úc, Mỹ bằng đội tàu bay thân rộng hiện đại”.

Ở giai đoạn 2, Vietjet dự kiến sẽ mở lại toàn bộ các đường bay quốc tế mà hãng đã khai thác trước đây đến các quốc gia khác trong khu vực cũng như xa hơn đến Ấn Độ, Nga… Còn Vietnam Airlines lên kế hoạch khôi phục thêm các đường bay hai chiều giữa Việt Nam và Anh, Pháp, Đức, Nga, Úc, Hồng Kông (Trung Quốc), Malaysia.

Trong khi đó, Vietravel cũng đã lên kế hoạch đón đầu ngay khi có thông tin “rục rịch” mở cửa trở lại cách đây vài tháng. Cụ thể, Vietravel đã xây dựng sản phẩm, và tiếp thị đến đối tác, khách hàng theo tiêu chí an toàn và thích ứng với nhu cầu của khách du lịch quốc tế trong tình hình mới.

Bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Phó Giám đốc – Ban Tiếp thị của Công ty Du lịch Vietravel, cho biết: “Hiện tại, Công ty đang tiếp thị đến đối tác và nhận được phản hồi khá tốt. Dự kiến, tháng 1-2/2022, Vietravel sẽ đón 4 đoàn charter đến Phú Quốc từ thị trường Đông Nam Á; vào tháng 4/2022, công ty sẽ đón tiếp các đoàn khách từ Châu Âu…”.

Kế đó, Vietravel dự định đẩy mạnh chào bán tour cho khách vào thời điểm hè năm 2022 nhất là các thị trường gần như Đông Nam Á hoặc Đông Bắc Á. Trong khi đó, khách châu Âu, hay Mỹ cần từ trên 6 tháng để làm công tác tiếp thị và nhận khách.

“Đại dịch đã làm thay đổi thị hiếu cũng như hình thức du lịch của du khách, đây là thách thức, cũng là cơ hội. Chúng ta không thể thay đổi được đại dịch, mà chỉ có thể thích ứng với hoàn cảnh”, bà Khanh cho hay.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi