Vietstock Daily 09/12/2021: Điểm nhấn đường SMA 50 ngày

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 05/07: Bi quan trở lại
Nhịp đập Thị trường 29/12: Đuối trong phiên chiều
Bộ trưởng Trần Văn Sơn: Tình hình kinh tế xã hội tháng 10 dần ổn định và khởi sắc

– Các chỉ số thị trường giao dịch cùng tích cực trong phiên ngày 08/12/2021. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 0.42%, lên mức 1,452.87 điểm; HNX-Index tăng 0.75%, lên mức 449.74 điểm.

– Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 732 triệu đơn vị, tăng 5.83% so với phiên giao dịch trước. Khối lượng khớp lệnh trên HNX tăng 15.49%, đạt hơn 121 triệu đơn vị.

– Khối ngoại bán ròng trên sàn HOSE với giá trị gần 118 tỷ đồng, bán ròng trên sàn HNX với giá trị gần 7 tỷ đồng.

– Thị trường khởi đầu tương đối lạc quan ở đầu phiên sáng ngày 08/12/2021, VN-Index tăng hơn 5 điểm. Sau đó, VN-Index chậm rãi tăng nhẹ và nới rộng thêm hơn 5 điểm tăng nữa so với những phút đầu của phiên sáng. Hết nửa phiên giao dịch, VN-Index tăng cho mình 10.38 điểm với trợ lực từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, tiện ích và năng lượng. Không giống như diễn biến tăng tốc mạnh mẽ ở phiên trước, VN-Index sau giờ nghỉ trưa lại liên tục đánh rơi điểm và có lúc chỉ còn lại hơn 2 điểm tăng. Về cuối phiên giao dịch ngày, VN-Index đã hồi phục nhẹ trở lại để kết thúc phiên với 6.10 điểm tăng, đạt mức 1,452.87 điểm.

VN30-Index tăng nhẹ ở mức 0.23%, với 19 mã tăng giá, 1 mã tham chiếu và chỉ 10 mã giảm giá. Cổ phiếu TPB dẫn dắt cả rổ VN30 với mức tăng kịch trần. Theo sau đó là cổ phiếu PNJ, STB, GASPOW, với mức tăng trung bình hơn 2%. Ở chiều ngược lại, VJCBVH là cặp đôi giảm mạnh nhất, lần lượt ở mức 1.3% và 1.2%.

– Về mức độ ảnh hưởng, TPB, GAS, NVLVCB là những mã có tác động tích cực nhất, khi đóng góp tổng cộng gần 3 điểm tăng cho chỉ số thị trường. Trong khi đó, VICVHM là bộ đôi kéo thị trường giảm xuống gần 1.5 điểm.

– Cổ phiếu ngành Nông – Lâm – Ngư tăng mạnh nhất thị trường trong phiên ngày 08/12/2021, tăng ở mức 2.48%. Đà tăng này được hỗ trợ bởi đà tăng trần của HAG và mức tăng 4.56% của HNG.

– Có tới 17/19 cổ phiếu trong nhóm ngân hàng hiện diện sắc xanh, nhờ vậy mà nhóm ngân hàng tăng 1.08%. Các cổ phiếu ngân hàng lớn trong ngành như VCB, BID, VPB, CTG hay MBB, tăng nhẹ trung bình dưới 1%. Ngoài những ông lớn đã đề cập, cổ phiếu ngân hàng khác như HDB, SHB, SSB hay STB cũng tăng khá mạnh, với mức tăng gần 2%.

VN-Index kết phiên giao dịch ngày 08/12/2021 tăng nhẹ hơn 6 điểm, để kết thúc ở mức 1,452.87 điểm. Khối lượng giao dịch trên hai sàn HOSEHNX có cải thiện đôi chút so với phiên giao dịch trước đó nhưng vẫn thấp hơn đáng kể so với trung bình 20 phiên gần nhất. Trong phiên giao dịch, VN-Index xuất hiện mẫu hình nến Spinning Top sau khi tiến gần đường Middle của dải Bollinger Bands. Đây sẽ là kháng cự gần nhất mà chỉ số cần phải vượt qua để quay trở lại đà tăng trưởng trước đó.

VN-Index – Đường Middle sẽ là kháng cự gần nhất

Trong phiên giao dịch ngày 08/12/2021, VN-Index xuất hiện mẫu hình nến Spinning Top sau khi tiến gần đường Middle của dải Bollinger Bands. Đây sẽ là kháng cự gần nhất mà chỉ số cần phải vượt qua để quay trở lại đà tăng trưởng trước đó.

Khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì dưới mức trung bình 20 phiên gần nhất, qua đó cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Dòng tiền cần phải được phục hồi và vượt mức trung bình để chỉ số có thể tăng trưởng bền vững trở lại.

Trong trường hợp chỉ số xuất hiện trạng thái điều chỉnh khi test lại đường Middle thì trendline tăng trung hạn (bắt đầu từ tháng 01/2021) và đường SMA 50 ngày sẽ lần lượt là những ngưỡng hỗ trợ của VN-Index.

HNX-Index – Khối lượng vẫn duy trì dưới mức trung bình

Trong phiên giao dịch ngày 08/12/2021, HNX-Index tiến lên test lại đường Middle của dải Bollinger Bands. Đây sẽ là thử thách quan trọng. Nếu chỉ số có thể bứt phá được kháng cự này thì tình hình sẽ lạc quan hơn.

Tuy khối lượng giao dịch có tăng so với phiên trước nhưng vẫn nằm dưới mức trung bình 20 ngày, qua đó cho thấy dòng tiền vẫn chưa quá mạnh mẽ.

Chỉ báo MACD và Stochastic Oscillator vẫn duy trì những tín hiệu tiêu cực nên rủi ro điều chỉnh là vẫn còn. Ngưỡng Fibonacci Retracement 23.6% sẽ là hỗ trợ gần nhất của chỉ số.

Biến động của dòng tiền thông minh: Chỉ báo Negative Volume Index của VN-Index đang nằm trên đường EMA 20 ngày. Nếu trạng thái này tiếp tục duy trì trong những phiên tới thì rủi ro sụt giảm bất ngờ (thrust down) sẽ được giảm thiểu.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại bán ròng trong phiên giao dịch ngày 08/12/2021. Nếu nhà đầu tư nước ngoài duy trì hành động này trong những phiên tới thì khả năng thị trường lao dốc sẽ tăng lên.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi