Chứng khoán hôm nay 25/11/2021: Ngày vượt mốc 1,500 điểm không còn xa

Sau Tổng Giám đốc, đến lượt Chủ tịch YEG muốn bán 3.7 triệu cp
24/02: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?
Chứng khoán Mỹ ngày 20/7: Lợi tức kho bạc Mỹ phục hồi xoa dịu lo ngại về tình hình kinh tế

– Các chỉ số thị trường cùng giao dịch cùng tăng điểm trong phiên ngày 24/11/2021. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 1.72%, lên mức 1,488.87 điểm; HNX-Index tăng 1.56%, đạt mức 455.58 điểm.

– Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 1.07 tỷ đơn vị, tăng 27.79% so với phiên giao dịch trước. Khối lượng khớp lệnh trên HNX giảm 8.75%, đạt hơn 106 triệu đơn vị.

– Khối ngoại bán ròng trên sàn HOSE với giá trị gần 973 tỷ đồng, bán ròng trên sàn HNX với giá trị hơn 5 tỷ đồng.

– Tiếp nối đà tăng của VN-Index ở phiên giao dịch trước đó, thị trường mở cửa với sự tự tin nhất định và tăng hơn 7 điểm. Phần còn lại của phiên sáng chứng kiến sự leo dốc của VN-Index nhờ vào sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán. Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng 14.61 điểm. Sau giờ nghỉ trưa, dòng tiền đầu tư tiếp tục được đổ mạnh vào thị trường, nhờ vậy mà VN-Index giữ vững được đà tăng và băng băng hướng về đỉnh cũ. Gần cuối phiên chiều, VN-Index phá vỡ thành công đỉnh cũ lịch sử và thiết lập mức cao mới 1,491.05 điểm. Dù kết phiên VN-Index thu hẹp vài điểm so với đỉnh trong phiên nhưng chỉ số tăng 25 điểm, đạt mức 1,488.87 điểm.

– Cổ phiếu nhóm VN30 sau thời gian nhường đất diễn cho các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, đã quay trở lại đảm nhận vai trò chính trong đà leo dốc của VN-Index. VN30-Index tăng 32.17 điểm (+2.10%), với 21 mã tăng giá, 3 mã tham chiếu và chỉ 6 mã giảm giá. Dẫn đầu các cổ phiếu tăng mạnh nhất VN30 là các cổ phiếu ngân hàng. Bộ đôi MBBSTB tăng kịch trần, theo ở sau là VCB, TCB, HDB, HDB, ACBCTG. Ngoài các cổ phiếu ngân hàng, các cổ phiếu khác trong rổ VN30 như KDH, VHM, FPT đều kết phiên trong sắc xanh với mức tăng trải đều từ 1-3%. Trái ngược với đà tăng chung, cổ phiếu HPG, GASPOW đồng loạt giảm quanh mức 1.5%.

– Về mức độ ảnh hưởng, VCB, TCB và MBB là những mã có tác động tích cực nhất đến VN-Index, với tổng cộng hơn 10 điểm tăng. Trong khi đó, HPG, GAS và VIC là những mã có tác động tiêu cực nhất, kéo VN-Index giảm hơn 2 điểm.

– Về nhóm ngành, nhóm ngân hàng là nhóm gây chú ý nhất phiên giao dịch ngày 24/11/2021, khi tăng trung bình gần 5%. Ngoài những cái tên ngân hàng trong rổ VN30 tăng tốt như VCB, BID hay TCB, còn có sự góp mặt cũng những cổ phiếu ngân hàng có vốn hóa nhỏ hơn như VIB, STB và SSB. Cả 3 cổ phiếu trên đều tăng mạnh hết biên độ. Tuy không có được sắc tím, nhưng cổ phiếu HDB cũng tăng rất tích cực, ở mức 5.35%. Cổ phiếu SHB tăng 4.83%, VPB tăng 2.9%,… Toàn bộ 19 mã cổ phiếu ngân hàng đều kết phiên cao hơn mức giá mở cửa.

– Ngành chế biến thủy sản cũng có một phiên tăng mạnh (+2.82%), với 9 mã tăng giá và chỉ 2 mã đứng yên tại chỗ. Cổ phiếu VHC tăng 1.73%, ANV tiến 1.78%, FMC tăng 2.3%,…

– VN-Index lập đỉnh cao mới nhờ vào lực đẩy của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Với 25.24 điểm tăng, VN-Index tiến sát với vùng điểm mục tiêu là ngưỡng Fibonacci Projection 61.8% (tương đương mức 1,500 điểm). Cùng với đó, sự xuất hiện của mẫu hình nến Rising Window càng cho thấy sự lạc quan của nhà đầu tư về triển vọng của chỉ số trong thời gian tới.

VN-Index – Thiết lập mức cao mới

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 24/11/2021, VN-Index có phiên thứ 2 liên tiếp tăng điểm. Cùng với đó, sự xuất hiện của mẫu hình nến Rising Window càng cho thấy sự lạc quan của nhà đầu tư về triển vọng của chỉ số.

Hiện VN-Index đã thiết lập mức điểm lịch sử mới và hướng thẳng tới ngưỡng Fibonacci Projection 61.8% (quanh mức 1,500 điểm).

Chỉ báo MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator đều đồng loạt đảo chiều. Nếu các chỉ báo này cũng cho tín hiệu mua mới thì đà tăng sẽ càng được củng cố.

HNX-Index – Hướng gần về đỉnh liền kề

Trong phiên giao dịch sáng ngày 24/11/2021, HNX-Index đã có phiên hồi phục thứ 2 liên tiếp sau khi điều chỉnh về gần đường Middle của dải Bollinger Bands ở phiên trước đó. Điều này cho thấy các nhà đâu tư đã lạc quan trở lại về triển vọng của chỉ số này.

Nếu đà tăng tiếp tục được duy trì HNX-Index sẽ nhanh chóng trở lại test đỉnh cũ liền kề trước đó. Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator và chỉ báo MACD vẫn duy trì đà giảm. Tín hiệu này báo hiệu rủi ro là vẫn còn.

Biến động của dòng tiền thông minh: Chỉ báo Negative Volume Index của VN-Index đang nằm trên đường EMA 20 ngày. Nếu trạng thái này tiếp tục duy trì trong những phiên tới thì rủi ro sụt giảm bất ngờ (thrust down) sẽ được giảm thiểu.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại bán ròng trong phiên giao dịch ngày 24/11/2021. Nếu nhà đầu tư nước ngoài duy trì hành động này trong những phiên tới thì khả năng thị trường lao dốc sẽ gia tăng.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi