Visa sắp chấp nhận thẻ trả trước dùng tiền số tại Singapore

Phân tích dữ liệu kinh tế tuần qua: Sự suy yếu của USD
Bão Irma rút cạn nước biển, hiện tượng kỳ quái hiếm thấy
Thủ tướng Nhật xin lỗi về bê bối thứ 2 trong tháng

Những công ty non trẻ trên thị trường tiền số thường phấn đấu để đạt được thỏa thuận hợp tác với Visa vì điều đó có nghĩa là đồng tiền số của họ sẽ được chấp nhận tại 44 triệu điểm thanh toán.

Thị trường tiền số vừa đón nhận thêm 1 thông tin tích cực. Công ty đang vận hành mạng lưới thanh toán lớn nhất thế giới Visa vừa tuyên bố sẽ chấp nhận loại thẻ trả trước được phát hành bởi công ty chuyên về tiền số Monaco.

Theo người phát ngôn của Visa, thẻ trả trước sử dụng tiền số của công ty Monaco sẽ được phát hành cho các công dân của Singapore. CEO Kris Marszalek của Monaco cho biết nhu cầu về thẻ trả trước Monaco Visa là rất lớn với hơn 17.000 thẻ đã được đặt trước. “Đây là một bước quan trọng để đồng tiền số Monaco được giới thiệu rộng rãi”.

Những công ty non trẻ trên thị trường tiền số thường phấn đấu để đạt được thỏa thuận hợp tác với Visa vì điều đó có nghĩa là đồng tiền số của họ sẽ được chấp nhận tại 44 triệu điểm thanh toán trong mạng lưới của Visa. Ngày 17/5, Monaco bắt đầu thông báo trên Twitter về việc sẽ phát hành 1 loại thẻ thanh toán mang thương hiệu Visa. Kể từ đó đến nay giá trị của đồng Monaco đã tăng tới 695%, dù chưa có thỏa thuận nào thực sự diễn ra.

Biến động giá đồng Monaco.

Monaco cho biết Singapore chỉ là điểm khởi đầu của tham vọng phổ biến thẻ trả trước của hãng ra toàn thế giới. Mới đây Monaco đã thuê Brent Diehl, một cựu lãnh đạo của Visa, để triển khai kế hoạch tiến vào các thị trường châu Âu, Bắc Mỹ và các nước còn lại ở châu Á.

Mới đây Visa cũng vừa thông qua các chương trình liên kết với BitPay và Shift Card cho phép khách hàng đổi tiền số sang các đồng tiền hợp pháp và gửi những khoản tiền này vào 1 tài khoản ngân hàng được kết nối với thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước của Visa.

Theo quảng cáo, thẻ của Monanco có thể đổi 23 loại tiền pháp định sang nhiều loại tiền số như bitcoin và ethereum, phủ sóng ở hơn 120 quốc gia, có thể sử dụng để thanh toán trực tuyến hay ở bất kỳ cây ATM nào có hỗ trợ thẻ Visa.

 

Nguồn: Bloomberg

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi