Vitalik Buterin bí mật đến Ukraine và bất ngờ tham gia Kyiv Tech Summit

LOOKS có vẻ tốt trong ngắn hạn, nhưng đây là những gì sắp xảy ra
Justin Sun cảm ơn “bàn tay giấy” của Elon Musk vì bán Bitcoin
KOL Kaleo kêu gọi “mùa altcoin nhỏ”, dự đoán sự bùng nổ của ADA, LUNA, DOGE và ENJ

Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum, đã bí mật đến Ukraine và tạo bất ngờ cho tất cả mọi người khi tham gia Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Kyiv (Kyiv Tech Summit) ngày hôm qua, thể hiện sự ủng hộ đối với quốc gia đang bị chiến tranh tàn phá.

Không quá ngạc nhiên khi Buterin thể hiện sự ủng hộ đối với Ukraine. Trong khi đồng sáng lập Ethereum sinh ra ở Nga và đã gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin vào năm 2017 để thảo luận về các cơ hội của Ethereum, anh ấy đã chỉ trích chính quyền quê nhà trong nhiều năm cũng như sau khi nước này khai chiến với Ukraine. Tuy nhiên, thời điểm tham dự của Buterin rất đang chú ý vì cuộc đại tu rất được mong đợi của Ethereum được gọi là Merge sẽ diễn ra trong vài ngày tới (15/9).

“Tôi đã theo sát Ukraine kể từ khi chiến tranh bắt đầu”, Buterin phát biểu trong phiên bế mạc của hội nghị thượng đỉnh. “Tôi muốn tự mình đến xem” và “cũng cho Ukraine biết rằng rất nhiều người trong thế giới blockchain, Ethereum, tiền điện tử thực sự quan tâm đến các bạn và rất nhiều người ủng hộ các bạn.”

Đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin (giữa) tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Kyiv

Buterin đang ở Kyiv vào thời điểm Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken cũng có chuyến công du bất ngờ không báo trước tới Kyiv. Blinken đã không tham dự Kyiv Tech Summit – nơi quy tụ 30 chuyên gia công nghệ, với người nổi tiếng nhất trong số họ là Buterin và hai quan chức chính phủ – Mykhailo Fedorov, phó thủ tướng và Bộ trưởng chuyển đổi kỹ thuật số về phát triển IT nước này, và Alex Bornyakov, gương mặt đại diện thúc đẩy sử dụng tiền điện tử ở Ukraine.

Sự kiện kéo dài ba ngày này tập trung vào 500 hacker – những người đã cam kết gần 50 dự án như một phần của cuộc thi hackathon liên quan đến tiền điện tử để hỗ trợ người dân Ukraine trong cuộc chiến giành tự do của họ. Điều nổi bật trong số các chủ đề được thảo luận là bỏ phiếu bầu cử phi tập trung, các ngân hàng trung ương phát hành tiền kỹ thuật số và vai trò của Web3 cũng như blockchain trong việc chống lại thông tin sai lệch.

Buterin, người đã đóng góp lớn cho nỗ lực hòa bình ở Ukraine cho biết anh đến để xem người dân Ukraine đang thực hiện dự án gì, họ quan tâm đến điều gì, họ đang xây dựng những gì và những kiểu liên kết với blockchain, Web3 và Ethereum ở Ukraine.

“Thật khó tin khi Vitalik tham gia cùng chúng tôi cũng như các đại nhân vật từ Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số,” CJ Hetherington, đồng sáng lập hội nghị cho biết. “Kyiv Tech Summit không chỉ là một sự kiện công nghệ thông thường. Đó là một cuộc biểu tình, một phong trào và là hiện thân của tinh thần không thể phá vỡ tại Ukraine.”

Các diễn giả khác tại hội nghị bao gồm Kiril Khomiakov – tổng giám đốc Binance Ukraine; Illia Polosukhin – đồng sáng lập NEAR Protocol; và Pavlo Kartashov – giám đốc Quỹ startup Ukraine.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Coindesk

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi