Vitalik Buterin lên tiếng bảo vệ những người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin

Khu vực này có thể là thiên đường của Binance và Ripple trong năm 2022
Thợ đào PoW không có ý định khai thác ETC sau Merge – Đây là sự lựa chọn của họ
Phân tích kỹ thuật ngày 13 tháng 10: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, SHIB

Trong bài đăng gần đây nhất, Vitalik Buterin đã đưa ra quan điểm của mình đối với Bitcoin và tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử. Một trong những người có ảnh hưởng nhất trong ngành đã chỉ rõ sự khác biệt giữa cộng đồng Bitcoin, Ethereum và ngành nói chung.

Một trong những suy nghĩ chính mà Vitalik đã cố gắng thể hiện thông qua bài viết là bản chất của Bitcoin như một dự án. Dự án này hiện được cộng đồng có quan điểm thù địch và bất mãn kế thừa.

So với các dự án như Ethereum, Cardano hoặc Solana, Bitcoin không cho phép tạo ứng dụng on-chain hoặc bất kỳ loại giải pháp phi tập trung nào được sử dụng rộng rãi như trên các chuỗi khác. Nhờ điều này, số lượng các vụ lừa đảo liên quan đến Bitcoin và dự án mờ ám thấp hơn nhiều lần so với những blockchain hỗ trợ công nghệ hợp đồng thông minh.

Buterin đã dẫn chứng biểu đồ phân bổ nội bộ cho thấy Bitcoin “chính thống” như thế nào so với các chuỗi hiện đại, thậm chí cả các mạng như Ethereum. Dữ liệu cho thấy Bitcoin là một trong số ít các dự án hầu như không có phân bổ nội bộ. Như vậy, tất cả holder BTC không cần phải lo lắng về vấn đề tiếp xúc của những người nắm được tình hình nội bộ.

Phân bổ nội bộ | Nguồn: Messari

Cuối cùng, Vitalik tóm tắt mọi thứ được đề cập trong bài báo và tuyên bố không có loại tiền điện tử nào khác tồn tại trong không gian tài sản kỹ thuật số ngày nay sẽ đạt được như Bitcoin. Ngay cả những altcoin ban đầu như LTC cũng không có được cùng mức độ độc đáo đó.

Về sự thù địch của cộng đồng Bitcoin và những người theo chủ nghĩa tối đa, Buterin giải thích rằng cộng đồng đó là sản phẩm của các nền tảng truyền thông xã hội hiện đại như Twitter, nơi tập trung những người đam mê và dự án tiền điện tử. Cộng đồng Bitcoin vẫn thù địch hơn những cộng đồng khác vì một số yếu tố tiêu cực.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo UToday

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi