Vitalik Buterin thừa nhận phí cao đang cản trở Ethereum

Mark Cuban cho biết Dogecoin (DOGE) có nhiều tiện ích sử dụng hơn Cardano (ADA)
Hoạt động của cá voi bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất
DeFi vs Metaverse: UNI, dYdX có thể bùng lên giữa lúc MANA, SAND, GALA trượt dốc

Đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã thừa nhận rằng phí cao vẫn là một thách thức đáng kể đối với ETH và đang đe dọa đến tầm nhìn nền kinh tế phi tập trung của mạng.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Time Magazine, Buterin lưu ý rằng phí cao đang làm mất khả năng sử dụng của Ethereum khi quá trình chuyển đổi sang PoS tiếp tục.

“Phí là một vấn đề lớn đối với khả năng sử dụng của Ethereum, đặc biệt là đối với những thứ khác ngoài một số ứng dụng tài chính đã thống trị gần đây”.

Hơn nữa, Buterin cũng bày tỏ sự thất vọng của mình với tác động của phí cao và cách nó ảnh hưởng đến việc thực hiện các dự án quan trọng. Đồng thời, anh tỏ ra lạc quan rằng nếu thực hiện sharding, phí có thể giảm xuống.

“Điều chính ngăn cản Ethereum được sử dụng cho những thứ hay ho ngày nay chỉ có một, đó là phí. Có một vấn đề xã hội lớn trong Ethereum và lý do lớn nhất là một thứ kỹ thuật chưa được thực hiện đủ nhanh”.

Bên cạnh phí cao, Buterin tuyên bố rằng mục tiêu phi tập trung của nền tảng có thể bị ảnh hưởng bởi những người chạy theo lợi ích cá nhân.

Theo nhà sáng lập, việc giải quyết những bất cập như phí gas có thể giúp Ethereum hoạt động như một bệ phóng cho những thay đổi chính trị xã hội.

Mặc dù Ethereum đã bị chỉ trích vì phí cao, nhưng dữ liệu cho thấy một sự thay đổi. Vào ngày 9 tháng 3, blockchain đã ghi nhận mức phí gas giao dịch giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng kể từ tháng 8 năm 2021.

Phí gas gần đây đã tăng cao, với các chuyên gia cho rằng nguyên nhân là do sự gia tăng quan tâm đến NFT và DeFi.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Finbold

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi