Vitalik Buterin trình bày chi tiết quá trình bán 6,7 tỷ đô la SHIB vừa đáng sợ vừa thú vị

Bitcoin trượt về gần $37k sau một tuần tăng liên tục
BCH tăng 20% so với mức thấp nhất vào ngày 19/8 nhờ…
BTC, ETH, XRP hoàn tất pullback, sắp khởi động bullrun đầu tiên trong năm 2022

Trong một tập podcast UpOnly, Vitalk Buterin đã trình bày chi tiết sự phức tạp trong quá trình gửi ETH và SHIB một cách an toàn.

Dễ dàng thoát khỏi số tiền điện tử trị giá gần 7 tỷ đô la mà bạn không muốn? Có lẽ khó hơn nhiều so với bạn nghĩ, theo đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin.

Trong podcast UpOnly ngày hôm qua, Buterin đã thảo luận về một số chủ đề trong suốt cuộc phỏng vấn kéo dài gần 2 giờ với người dẫn chương trình Cobie và Ledger, bao gồm cả việc anh bán 6,7 tỷ đô la token SHIB (có thời điểm còn đáng giá hơn thế nhiều).

SHIB là token meme hoạt động trên Ethereum lấy cảm hứng từ DOGE, có giá trị tăng mạnh trong năm ngoái. Vào đỉnh điểm năm ngoái, SHIB tăng hơn 40.000.000%, giúp những người đầu tư sớm vào tiền điện tử này trở nên rất giàu có chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Tháng 5 năm ngoái, các nhà phát triển ẩn danh đã tặng Buterin 50% tổng nguồn cung token SHIB, nâng tổng số mà Buterin nắm giữ lên khoảng 505 nghìn tỷ SHIB, tương đương khoảng 8 tỷ đô la vào thời điểm đó. Các nhà phát triển làm như vậy vì họ nghĩ rằng việc gửi token đến Buterin giống như đốt chúng một cách hiệu quả (tức là đưa ra khỏi lưu thông), làm giảm nguồn cung và tăng nhu cầu.

Cuối tháng đó, Buterin đã gửi SHIB và các khoản quyên góp tiền điện tử khác mà anh nhận được cho nhiều tổ chức từ thiện khác nhau, bao gồm 50 nghìn tỷ SHIB (khoảng 1,2 tỷ đô la vào thời điểm đó) cho Quỹ cứu trợ tiền điện tử Covid Ấn Độ. Buterin cũng đã đốt khoảng 90% số token SHIB còn lại của mình. Anh cho biết trong ghi chú đính kèm với một trong các giao dịch:

“Tôi không muốn đạt được vị trí quyền lực kiểu đó”.

Nhưng chính xác quá trình Buterin loại bỏ những token này được cho là thú vị.

Buterin giải thích với Cobie và Ledger về quy trình phức tạp mà anh ấy phải thực hiện để truy cập và sau đó gửi các token SHIB, bao gồm cả việc mua một chiếc máy tính xách tay mới để hoàn tất giao dịch.

“Nó vừa đáng sợ vừa thú vị. Đáng sợ là vì số tiền nhiều hơn những gì tôi từng có”.

Ban đầu, số tiền này nằm trong một ví lạnh dưới dạng hai con số được viết trên các mảnh giấy riêng biệt. Buterin phải kết hợp hai số để lấy khóa riêng tư.

“Tôi giữ một trong những số đó và gia đình tôi giữ số còn lại ở Canada. Vì vậy, tôi đã phải gọi cho gia đình mình ở Canada và bảo họ đọc số cho tôi”.

Buterin đã nhập các số vào máy tính mua từ Target sau khi ghép hai con số lại với nhau.

“Tôi đã gửi ETH của mình ra ngoài bằng cách tạo một giao dịch trên máy tính mà tôi mua từ Tarjay (Target) với giá khoảng 300 đô la chỉ vì mục đích này”.

Trước khi ngắt kết nối hoàn toàn máy tính xách tay khỏi Internet, Buterin cho biết anh đã tải xuống một chương trình để tạo code QR. Sau khi tạo giao dịch ETH, anh quét code QR bằng điện thoại của mình, sao chép vào máy tính xách tay và sau đó đưa vào etherscan.io/push Tx. Cuối cùng, Buterin đã bắt đầu gửi các token.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo Decrypt

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi