Với các tác phẩm siêu anh hùng Disney + có triển vọng vô cùng tươi sáng

0

Dịch vụ phát trực tuyến của Walt Disney (NYSE: DIS) Co tăng trưởng chậm trong quý vừa qua là một thông tin gây bất ngờ vì một loạt phim siêu anh hùng Marvel và phim kinh dị khoa học viễn tưởng từ Hollywood được cho là sẽ thu hút một lượng lớn người hâm mộ.

With superheroes and sci-fi, Disney+ outlook bright

Những bình luận tích cực được đưa ra một ngày sau khi Disney +, dịch vụ phát trực tuyến mà công ty ra mắt vào cuối năm 2019, không đạt được nhiều người đăng ký vào đầu tháng 4 như Phố Wall đã ước tính. Cổ phiếu của Disney đã giảm 3,3% trong phiên giao dịch tiền thị trường vào thứ Sáu.

Disney + đã là người đến sau trên thị trường phát trực tuyến, bị thống trị trong nhiều năm bởi Netflix Inc (NASDAQ: NFLX), nhưng hãng có thể chi tiêu với tốc độ chậm hơn cho nội dung mới so với các đối thủ như Apple Inc (NASDAQ: AAPL), với các nội dung cũ hơn nhưng phổ biến.

Sophie Lund-Yates, nhà phân tích tại Hargreaves Lansdown (LON: HRGV), cho biết: “Lợi ích mà Disney + quan tâm là nội dung của hãng đã tồn tại và không bị già đi theo cách mà nhiều bộ phim hiện nay làm. Trong thế giới phát trực tuyến, đó là một ơn trời”.

Disney tập trung vào dịch vụ phát trực tuyến trong thời kỳ đại dịch, nhanh chóng bổ sung người đăng ký trong thời điểm dịch bệnh khiến nhiều người  ở nhà. Tính đến đầu tháng 4, Disney + đã có 103,6 triệu người đăng ký trên toàn cầu.

Sự tăng trưởng bùng nổ của dịch vụ này đã đẩy cổ phiếu của Disney tăng thêm 1/4 vào năm ngoái, bất chấp khoản lỗ lớn tại đơn vị sở hữu Disney +.

Các nhà phân tích cho biết, Disney +, cũng như các dịch vụ phát trực tuyến khác, khó có thể duy trì sự tăng trưởng như đã thấy trong đại dịch, khi mọi người tắt thiết bị của họ sau nhiều tháng say sưa xem và quay lại với thế giới thực sau khi đã tiêm chủng.

Tháng trước, Netflix dự báo lượng thuê bao bổ sung thấp hơn dự kiến ​​cho quý 6.

Hiện tại, các nhà phân tích đang lạc quan về Disney.

Theo Reuters

SHARE