Với việc Binance kích hoạt làn sóng biến động, con đường phía trước của Bitcoin trông như thế nào?

Khoảng 1/2 số chiến dịch quyên góp tiền điện tử cho Ukraine là lừa đảo
KOL Michaël van de Poppe cho rằng BTC và ETH sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới
Mật độ tập trung cá voi của 8 loại tiền điện tử hàng đầu

Một động thái cứu trợ rất được mong đợi đã đến với thị trường tiền điện tử khi Bitcoin tăng khoảng 5% và hiện đang giao dịch ở mức 49.350 đô la. Mức tăng đột ngột của BTC khi bắt đầu tuần mới đã kéo vốn hóa thị trường crypto toàn cầu tăng 3,51% trong một ngày, nhường chỗ cho diễn biến phục hồi rất cần thiết.

Sau đợt lao dốc vào ngày 4/12, BTC đã tăng 6% vào vài ngày tiếp theo. Tuy nhiên, nó không thể duy trì đà tăng và sớm giảm sâu hơn chỉ trong một ngày. Tương tự như vậy, giá cũng phục hồi gần 5% vào ngày 12/12, 15-16/12 và gần nhất là ngày 19/12.

Sau mỗi lần giá tăng trong một ngày vào 2 tuần qua, BTC đều không duy trì được hành động tích cực. Vì vậy, hoàn toàn hợp lý khi mọi người đặt dấu hỏi cho lần phục hồi gần đây nhất.

Nguồn: TradingView

Thứ nhất, đà tăng giá gần đây đã đưa BTC đi từ giới hạn 45.850 đô la thấp hơn lên trên 49.000 đô la trong vòng một ngày. Ngoài ra, mức độ lỗ của holder ngắn hạn khi bán tài sản đang giảm dần và thiết lập các đáy cao hơn. Song song với việc thắt chặt hành động giá là phân kỳ tăng cho thấy hầu như không có sự quan tâm của người bán ở các mức này.

Nguồn: TXMCTrades

Hơn nữa, tín hiệu NVT (NVTS) cho Bitcoin, thường không báo hiệu “quá bán”, đã đưa ra tín hiệu này tại thời điểm viết bài, có nghĩa là sắp đảo chiều từ phạm vi giá thấp hơn.

Nguồn: WillyWoo

Trước đó, mỗi lần NVTS ghi nhận quá bán, nó sẽ phục hồi từ vùng này và giá cũng tăng cao hơn. Vì vậy, câu hỏi thích hợp bây giờ là động thái hiện tại có thực sự là phục hồi?

Một số liệu khác đáng chú ý là hợp đồng mở (OI) hợp đồng tương lai BTC trong 14 ngày thay đổi hơn 10%. Trong quá khứ, OI thay đổi từ 15% trở lên đã gây ra biến động cho coin này.

Ngoài ra, OI của hợp đồng tương lai trên Binance tăng mạnh hơn 30% trong những ngày gần đây, cùng với mức tăng +7,4% của số dư BTC trên sàn.

Nguồn: TXMCTrades

Mặc dù funding rate vẫn ở mức trung lập, nhưng động thái này có thể báo hiệu biến động sắp đến, vì Binance hiện sở hữu hơn 25% tổng số OI trên thị trường.

Nguồn: TXMCTrades

Cùng với biến động gia tăng, hoạt động đang chậm lại do khối lượng chuyển on-chain giảm mạnh kể từ ngày 4/12 từ khoảng 10-11 tỷ đô la mỗi ngày xuống còn 7,2 tỷ đô la.

Nguồn: Glassnode

Do đó, mặc dù thiết lập vĩ mô có thể là xu hướng giảm trong ngắn hạn, nhưng vẫn có những dấu hiệu tăng giá on-chain đối với Bitcoin. Hơn nữa, khi năm 2021 sắp kết thúc, BTC có thể dao động theo cả hai hướng nên sẽ rất thú vị để theo dõi.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi