Volkswagen mất 30 tỷ USD trong vụ bê bối khí thải

Đài Bắc hợp tác với IOTA để trở thành thành phố thông minh sử dụng công nghệ Blockchain
Hà Văn Thắm: “Bị cáo đổi 1.500 tỷ đồng lấy tội của mình được không?”
Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Trump sẽ tới Việt Nam vào ngày 10/11

VW hôm 29/9 đã phải chi thêm 2,5 tỷ euro để giải quyết những rắc rối liên quan đến gian lận khí thải tại Bắc Mỹ

Nhà sản xuất ô tô Đức hôm 29/9 đã phải chi thêm 2,5 tỷ euro (khoảng 2,95 tỷ USD) để mua lại những chiếc xe chạy bằng diesel có liên quan đến gian lận khí thải tại Bắc Mỹ, nâng tổng chi phí thiệt hại của VW lên tới 30 tỷ USD.

Đây là mức thống kê tổn thất tài chính mới nhất từ vụ bê bối khí thải của VW. Mọi việc bắt nguồn từ năm 2013 khi một nhóm giáo sư và sinh viên Mỹ phát hiện ra lượng khí thải từ những chiếc xe chạy bằng diesel do VW sản xuất cao hơn một cách đáng ngờ so với số liệu công bố chính thức. Sau đó nhóm này cùng Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) phát hiện ra rằng VW đã cố tình đánh lừa các phép đo về khí thải trong thiết kế động cơ diesel.

Năm ngoái VW đồng ý một thỏa thuận trị giá 15 tỷ USD với Mỹ, theo đó VW phải mua lại những chiếc ô tô diesel nằm trong danh sách gian lận khí thải đã được bán ra tại Mỹ hoặc trả tiền mặt cho chủ sở hữu nếu họ muốn được sửa chữa xe. VW cho biết kế hoạch mua lại “phức tạp và tốn nhiều thời gian” hơn dự kiến. Hiện công ty vẫn đang phải vật lộn để thoát khỏi những hậu quả từ cuộc khủng hoảng này.

Doanh số bán ô tô diesel của VW sụt giảm đáng kể tại Đức trong năm nay và các thương hiệu đối thủ nước ngoài đang nỗ lực để chiếm thị phần từ nhà sản xuất ô tô hàng đầu châu Âu. Tại một số thành phố lớn của Đức, các cuộc biểu tình kêu gọi ra lệnh cấm ô tô chạy hoàn toàn bằng diesel ngày càng nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ.

VW hiện đổ tiền đầu tư vào dòng xe hybrid và xe điện. Hồi đầu tháng này công ty cho biết họ sẽ chi hơn 50 tỷ euro để điện khí hóa tất cả 300 mẫu xe của hãng trước năm 2030.

 

Nguồn: Bizlive.vn

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi