Vốn hóa của Bitcoin có thể vượt qua Apple?

iPhone 8 bất ngờ bán chạy, thế giới phát sốt với iPhone X, vốn hóa của Apple vượt 900 tỷ USD
Né tránh xu hướng hot nhất hiện nay, Apple đang bỏ lỡ hàng tỷ USD?
"Sờ tận tay" iPhone X nghìn đô mới ra mắt của Apple

Trong những tuần gần đây, giá của Bitcoin biến động liên tục. Tuy nhiên nó không thể ngăn cản được sự phổ biến của đồng tiền này sau khi đã lập kỉ lục mới vào cuối tuần.

Một nhà quan sát thị trường đã nói với CNBC vào hôm thứ ba rằng với tốc độ phát triển của Bitcoin thì vốn hóa thị trường của nó có thể vượt Apple trong vòng năm năm tới. 

Ronnie Moas, người sáng lập và giám đốc của Standpoint Research, nói với “Capital Connection” của CNBC rằng: “Mọi người cần bắt đầu nghiêm túc hơn vì ngày nay bitcoin bắt kịp Goldman Sachs”. Ông nói thêm, “Trong vòng 5 năm tới, nó sẽ bắt kịp được Apple với mức vốn hóa thị trường khoảng 800 tỷ USD”.

Theo trang web Coinmarketcap.com, giá trị thị trường hiện tại của Bitcoin là khoảng 95,9 tỷ USD tính đến thời điểm chiều thứ ba. Trong khi đó, dữ liệu của Thomson Reuters cho thấy Goldman Sachs có giá trị 93,67 tỷ đô la, và mức vốn hóa thị trường của Apple là 806,65 tỷ đô la.

Khi bitcoin được giao dịch ở mức $ 2,600 vào đầu năm nay, Moas dự đoán nó sẽ đạt 5.000 USD. Bây giớ nó đã được giao dịch ở mức khoảng $ 5,700 vào thứ ba.

Trước đây, giám đốc điều hành của BlackRock, Larry Fink gọi đó là “một chỉ số về rửa tiền”, trong khi Giám đốc điều hành JPMorgan Chase, Jamie Dimon, dự đoán nếu “bạn đủ ngu ngốc để mua nó, bạn sẽ phải trả giá một ngày nào đó”.

Ông nói rằng ông hy vọng giá bitcoin sẽ nhảy tới 50.000 USD, có thể trong vòng một thập kỉ và giá trị thị trường có thể vượt qua một nghìn tỷ đô la. Bitcoin có nguồn cung hạn chế 21 triệu đồng, chỉ có thể đạt được trong thế kỷ tiếp theo.

Tuy nhiên, sự phổ biến và sự chấp nhận của Bitcoin trong số những người sử dụng để thực hiện các giao dịch tài chính có thể có ý nghĩa rộng hơn trong tương lai – và nhu cầu về mật mã. Theo Moas, trong một vài năm, có thể có khoảng “200 triệu người trên thế giới đang cố gắng để có bitcoin” Điều đó, sẽ đẩy giá lên tới 50.000 USD cho mỗi đồng.

Những người khởi xướng các cryptocurrency khác cũng cho biết trong quá khứ họ mong đợi bitcoin đạt giá trị thị trường ít nhất là 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2025. 

Moas cho biết, trong số 1.000 mã cổ phiếu hiện đang tồn tại, ông chỉ tập trung vào 20 tên hàng đầu chiếm hơn 90% tổng giá trị thị trường. Phần lớn số còn lại là “hoạt động lừa đảo”, ông nói.

 

Nguồn: Cnbc

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi