Vốn hóa thị trường cryptocurrency đã vượt mặt ông lớn trong lĩnh vực ngân hàng

Xin lỗi Elon Musk, xe điện của Tesla rất tuyệt nhưng thế giới cần 2.7 nghìn tỷ USD để chúng trở nên hữu dụng
Phân tích cặp tỷ giá EURUSD ngày 15/1
Bitcoin trở thành thiên đường thuế mới, các nước lúng túng tìm cách quản lý

Tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency đã có bước bứt phá ngoạn mục lên mức 25 tỷ USD vào hôm qua (ngày 6.12) khi Bitcoin cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại 13,000 USD. Với bước phát triển này, nhà đầu tư và cộng đồng những người quan tâm cryptocurrency có thể tin tưởng vào sự phát triển trong tương lai tài sản số hóa khi vượt mặt JP Morgan-ông lớn trong lĩnh vực ngân hàng.

Bitcoin đang cố gắng bứt phá lên trên con số 13,000 USD:

Dữ liệu từ Coinmarketcap cho biết, giá Bitcoin đã bứt phá lên trên mức 13,000 USD vào chiều tối 6.12. Mới chỉ cách đó chưa đầy một ngày, Bitcoin đã vượt qua mức 12,000 USD với tổng số vốn hóa là 200 tỉ USD. Đây là một con số ấn tượng khẳng định tiềm năng của tài sản số hóa này cũng như thị trường cryptocurrency khi Bitcoin tăng hơn 1000 USD trong chưa tới một ngày.

Cryptocurrency đang chiếm vị thế cao hơn JPMorgan:

Nếu còn hồ nghi về khả năng tăng trưởng của thị trường cryptocurrency thì tối qua Bitcoin đã có câu trả lời rõ ràng cho mọi người. Ông lớn trong lĩnh vực ngân hàng-JPMorgan Chase đã bị vượt mặt khi tổng số vốn hóa của thị trường cryptocurrency đạt 378 tỷ USD, tăng thêm 25 tỷ USD , vượt xa JPMorgan với tổng số vốn hóa là 11 tỷ USD.

JPMorgan cần thay đổi chiến lược để đuổi kịp thị trường cryptocurrency:

Thắng lợi này có lẽ sẽ giúp các nhà đầu tư Bitcoin dài hạn ngẩng cao đầu trước Jamie Dimon.

Nếu như bạn chưa biết, Jamie Dimon là nhà điều hành ngân hàng lớn của Phố Wall. Ông được biết đến với những phát biểu tiêu cực về Bitcoin. Dimon từng gọi đồng coin này là “trò bịp bợm”, “bong bóng sắp vỡ”, hay “chúng chỉ thu hút những nhà đầu tư ngu ngốc”. Ông cũng từng mạnh miệng tuyên bố sẽ đuổi bất kỳ nhân viên nào trong công ty đầu tư Bitcoin.

Đứng trước sự tăng trưởng vượt bậc của đồng tiền mã hóa hàng đầu này, Dimon vẫn kiên định với quan điểm loại bỏ chúng. Ông chọn cách im lặng trong những tuần gần đây, nhưng có vẻ như những lần “vạ miệng” lúc trước vẫn khiến cộng đồng phẫn nộ.

Cú “hất cẳng” của hệ sinh thái cryptocurrency dành cho JPMorgan quá ngọt ngào. Có lẽ điều này đã đủ làm nguôi giận của các Bitcoiner trong thời gian qua.

Cách đây hai năm, cụ thể là vào tháng 11.2015, Jamie Dimon đã từng lớn tiếng khẳng định:

“Bitcoin cũng chỉ giống như 2 tỷ USD hoặc 3 tỷ USD mà chúng tôi (JP Morgan) vận chuyển mỗi ngày. Trên thực tế, con số 6 nghìn tỷ USD là khối lượng giao dịch một ngày của công ty.”

Sau 2 năm kể từ khi Dimon đưa ra lời nhận xét này, giới đầu tư Bitcoin đã có những bước tiến rõ rệt. Đồng tiền mã hóa này dần lấy được lòng tin cũng như sự hỗ trợ của cộng đồng, thậm chí là các chính phủ trên toàn thế giới. Có lẽ Dimon cũng không ngờ đến tình cảnh ngày nay.

Hồi đầu năm nay, ông từng nói với các nhà báo:

“Tôi sẽ không đặt nó vào danh mục những điều quan trọng trên thế giới. Và cũng sẽ không nói gì về Bitcoin nữa.”

Có lẽ Jamie đã nói đúng. Chúng ta nên thực sự tập trung vào những điều quan trọng trên thế giới và đừng để tâm đến những gì không đáng. Từ hôm nay, có lẽ cộng đồng nên ngừng nói về JPMorgan.

 

Nguồn: Coinreviews

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi