Vốn tiếp tục thoát khỏi ETF vàng

Vàng và Bitcoin có thể cùng tồn tại khi kim loại quý khôi phục lại sự chú ý trên thị trường
Facebook bất ngờ làm ‘bay màu’ hàng loạt ‘group’ chứng khoán trong đêm
Thị trường tài chính ảnh hưởng ra sao sau phát biểu lạc quan của ông Joe Biden

Dòng tiền chảy ra khỏi các quỹ ETF cho thấy sự mở rộng trong tuần. Cổ phiếu Vàng (GLD: NYSE) đã chứng kiến ​​dòng tiền thoát khoảng 288,6 triệu USD, giảm 0,5% so với tuần trước (từ 359.600.000 xuống 357.800.000).

Nếu chúng ta nhìn vào biểu đồ hàng tuần của GLD, rõ ràng có thể thấy đã có một số đầu cơ kể từ khi mức cao 194,45 vào tháng 8/2020. Quan sát các tín hiệu kỹ thuật, một sự kiện đáng chú ý là thiếu khối lượng giao dịch.

Điều này cùng với vị trí của giá so với khối lượng tại chỉ báo giá (đường cong hình chuông bên phải) cho thấy có thể có một số hỗ trợ. Nếu đợt sụt giảm lớn hơn xuất hiện, giá có thể giảm về 158,60.

Ngoài ra còn có đường xu hướng bao gồm một số hỗ trợ vì sự phục hồi của giá vàng trong 2 phiên gần đây dường như không được phản ánh đầy đủ trong biểu đồ này.

Mặt khác, nếu mức này xảy ra, phá vỡ hỗ trợ chính tiếp theo, thì giá có khả năng giảm về mức 145,52 sau ngưỡng tâm lý 150 USD.

Theo hướng đi lên, mục tiêu chính là mức cao của sóng trước đó ở mức 164,15 và xa hơn là có một mức kháng cự khác tại vùng 166,05, là vùng hỗ trợ đáng gờm vào ngày 30/11/2020.

Sự gia tăng lợi suất của Hoa Kỳ đã gây ra rất nhiều vấn đề trong thời gian gần đây của kim loại vàng.

Đồng bạc xanh đang có xu hướng quay trở lại khi cả cổ phiếu và tỷ lệ thu nhập cố định đều tăng. Sự xuất hiện của Bitcoin cũng có thể được cho là đã đưa vào danh sách các lý do khiến vàng mất đi sức hấp dẫn gần đây nhưng liệu có những nhà đầu tư chốt lời đang rình rập những mức thấp này.

Theo Kitco News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi