VRB tham gia Sàn giao dịch Moscow: Bước tiến để phục vụ khách hàng tốt hơn

TPBank chốt quyền phát hành hơn 410 triệu cp thưởng
HBC đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế năm 2022 đạt 420 tỷ đồng
Phát hiện dấu hiệu tội phạm tại Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng

Trên chuyến hành trình 15 năm hình thành và phát triển, Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga (VRB) luôn không ngừng đa dạng các sản phẩm huy động vốn, ngoại hối, đồng thời thực hiện vai trò hỗ trợ các doanh nghiệp trong thanh toán đồng RUB và VNĐ. Với sứ mệnh kết nối tài chính được giao, nhằm góp phần phát triển giao dịch cặp tiền tệ RUB – VNĐ trên Sàn giao dịch Moscow, năm 2020 VRB đã được lựa chọn trở thành ngân hàng đại lý thanh toán đồng Việt Nam đối với giao dịch cặp tiền tệ RUB-VNĐ cho Trung tâm bù trừ quốc gia Nga (NCC), đây là đơn vị trực thuộc Sàn giao dịch Moscow để thực hiện các giao dịch bù trừ.

Cùng với kênh thanh toán song phương Việt – Nga đã được thiết lập, việc VRB trở thành thành viên giao dịch ngoại hối đầu tiên trên sàn ngoại hối Moscow Exchange chính là bước đệm thúc đẩy sự phát triển các giao dịch thanh toán bằng đồng nội tệ, khẳng định vai trò nhân tố trung tâm trong kết nối, thúc đẩy giao thương giữa doanh nghiệp hai nước nói riêng và hai nền kinh tế nói chung. Bước tiến này hướng đến các mục tiêu chủ yếu sau:

Một là, tạo thanh khoản ngoại hối cặp RUB – VNĐ giúp các ngân hàng Việt Nam và Liên bang Nga tiếp cận thị trường trong phạm vi khuôn khổ pháp lý của ngân hàng Trung ương hai nước.

Hai là, cặp RUB – VNĐ được giao dịch trên thị trường có tổ chức và kỹ thuật chuẩn sẽ tạo tiền đề tiếp tục niêm yết tỷ giá trực tiếp RUB – VNĐ và mở rộng cung cấp dịch vụ ngoại hối bằng các đồng tiền nội tệ hai quốc gia.

Ba là, việc giao dịch trên thị trường này cũng sẽ giúp VRB nâng cao uy tín tại Việt Nam cũng như sự lớn mạnh của sàn giao dịch Moscow và ổn định tiền tệ toàn cầu trên nền tảng hạ tầng thị trường ngoại hối.

Đồng thời, VRB tham gia Sàn giao dịch giao dịch Moscow mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, đặc biệt là nhóm khách hàng doanh nghiệp trong việc thực hiện giao thương thanh toán giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Thời gian giao dịch thanh toán giữa 2 đồng nội tệ RUB – VNĐ được rút ngắn, thủ tục đơn giản. Tỷ giá giao dịch RUB – VNĐ tốt nhất trên thị trường giúp các doanh nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh, hưởng lợi trong thanh toán song phương giữa hai nước Việt Nam – Liên bang Nga.

Nhờ những đột phá trong sản phẩm, dịch vụ song hành với những đóng góp đáng kể cho cộng đồng – xã hội, VRB khẳng định uy tín với nhiều giải thưởng của các tổ chức cả trong nước và quốc tế. Điển hình phải kể đến Danh hiệu “Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam – Sản phẩm vàng, Dịch vụ vàng” do Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam công nhận cho sản phẩm tiền gửi “Hành trình đến với nước Nga” năm 2017; Giải thưởng “Ngân hàng có sản phẩm/ dịch vụ sáng tạo tiêu biểu” dành cho dịch vụ “Thanh toán song phương Việt – Nga” do Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) trao tặng năm 2019, nhờ các điểm mạnh kết nối giao thương giữa Việt Nam và Liên bang Nga, thủ tục nhanh gọn và chi phí tiết kiệm.

Năm 2021, Moody’s đã công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm cho VRB ở mức B2 – mức triển vọng ổn định cùng nhiều đánh giá tích cực trong lần đầu tiên thực hiện xếp hạng đối với VRB. VRB đã được công nhận tốt và được khẳng định với mức uy tín tương đương các ngân hàng thương mại vốn Nhà nước khác trên thị trường. Việc được một tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế uy tín như Moody’s nâng hạng tín nhiệm, trong bối cảnh kinh tế Việt Nam chịu những tác động nặng nề từ sự bùng phát của dịch Covid-19, đã thể hiện niềm tin, sự tín nhiệm của các tổ chức quốc tế, góp phần củng cố vị thế của ngân hàng VRB.

Trên đà phát triển với những thay đổi linh hoạt mang tính bước ngoặt, VRB vươn lên dẫn đầu trong lĩnh vực thanh toán song phương Việt – Nga với lượng thanh toán nội tệ RUB – VND nhiều nhất hiện nay. Là ngân hàng duy nhất có kênh song phương, cũng là ngân hàng duy nhất bù trừ và cung ứng dịch vụ thẻ nội địa với Liên bang Nga bằng VND – RUB, VRB phục vụ được nhiều khách hàng đặc thù, hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân trong giao thương giữa hai nước, khẳng định vai trò đầu mối kết nối chủ đạo trong thanh toán song phương RUB – VND.

Cùng với sự phát triển của Việt Nam, sự lớn mạnh và ngày càng bền chặt của quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam – Liên bang Nga, VRB sẽ luôn phát huy sứ mệnh là cầu nối tài chính, hỗ trợ, cung cấp các dịch vụ thanh toán, tài chính cho các dự án hợp tác liên chính phủ, công đồng doanh nghiệp và các khách hàng cá nhân có hoạt động thương mại, đầu tư song phương giữa Việt Nam và Nga với chất lượng và tiện ích tối ưu nhất khi VRB giữ vai trò chủ đạo trong thanh toán song phương VNĐ – RUB.

Thay lời tri ân gửi tới các Quý khách hàng đã đồng hành cùng VRB suốt 15 năm qua, VRB khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, nâng cao chất lượng trong mọi hoạt động để phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng và đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng, xã hội, đồng thời đảm nhiệm tốt vai trò cầu nối kinh tế, tài chính của mình trên chặng đường phát triển trong tương lai. 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi