Vụ tịch thu tài sản lớn nhất của Chính phủ Hàn Quốc với 47 triệu USD Bitcoin từ những kẻ trốn thuế!

Thị trường Coin hôm nay (21/10): Tiền ảo Bitcoin hướng tới mức 86.000$
Tin tức tiền ảo: Ngân hàng Mexico sẽ chấp nhận thanh toán Bitcoin
Công nghiệp xanh có thể thúc đẩy Ethereum lên mức cao mới

Tin tức trên thị trường tiền điện tử hôm thứ Tư (23/6), theo các quan chức chính phủ Gyeonggi-do chịu trách nhiệm giám sát khu vực Đại Seoul, sau nhiều tháng điều tra, chính phủ Hàn Quốc đã tịch thu hơn 12.000 tỷ won (47 triệu đô la Mỹ) Bitcoin, Ethereum và các tài sản tiền điện tử khác từ những người trốn thuế.

tiền điện tử

Các chính phủ trên toàn thế giới đang cố gắng điều chỉnh quy chế thị trường tiền điện tử tích cực hơn để đáp ứng tình hình giao dịch và khai thác nhiều năm mà không có sự kiểm soát.

Sự thăng trầm của Bitcoin trong năm nay giống như một tàu lượn siêu tốc, lần đầu tiên tăng vọt lên hơn 60.000 đô la Mỹ trong 4 tháng và sau đó giảm mạnh xuống dưới 30.000 USD trong tháng này.

>>> Mô hình H&S xuất hiện. Bitcoin dự kiến ​​sẽ giảm xuống dưới 10.000

Tổng Giám đốc Văn phòng Công bằng tỉnh Gyeonggi tuyên bố: “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ những người nộp thuế tuân thủ pháp luật và hoàn thành sứ mệnh đánh thuế công bằng của mình bằng cách điều tra và theo dõi các tài sản mà những kẻ trốn thuế trong lĩnh vực tiền điện tử”.

Vụ bắt giữ được thực hiện sau khi điều tra khoảng 140.000 người Hàn Quốc nợ thuế, đánh dấu rằng các cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc đã một lần nữa tăng cường giám sát thị trường tiền điện tử.

Các quan chức của tỉnh Gyeonggi tuyên bố rằng đây là vụ “tịch thu tiền điện tử do truy thu thuế” lớn nhất trong lịch sử của Hàn Quốc và chỉ ra rằng các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương bị cáo buộc sử dụng để che giấu tài sản vì họ không thu thập số đăng ký thường trú chủ sở hữu của tài khoản.

Các quan chức Hàn Quốc nói rằng vụ tịch thu tài sản bao gồm một “người dẫn chương trình kênh mua sắm tại nhà nổi tiếng” nợ 20 triệu won tiền thuế nhưng giữ 500 triệu won tiền Ethereum và các tài sản tiền điện tử khác; một chủ sở hữu của khoảng 30 ngôi nhà nợ 30 triệu won tiền thu nhập thuế và giữ 1,1 tỷ won tài sản mã hóa; một bác sĩ không phải trả 17 triệu won tiền thuế quá hạn, nhưng có 2,8 tỷ won bitcoin.

Các nhà chức trách tuyên bố rằng “thủ tục tịch thu” đối với tài sản mã hóa đã được hoàn tất. Nếu “những kẻ trốn thuế theo thói quen và lớn dần” không tự động nộp thuế quá hạn, thủ tục phá sản và thanh lý sẽ được bắt đầu đối với tài sản mà họ sở hữu.

Hàn Quốc đang dần mở rộng sự kiểm soát của chính phủ đối với lĩnh vực tiền điện tử. Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã đặt ra thời hạn để sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc hợp tác với các ngân hàng địa phương và cho khách hàng mở tài khoản tên thật. Tuy nhiên, do lo ngại về tác động của rửa tiền và các tội phạm tài chính khác, các ngân hàng địa phương đã từ chối hợp tác với hàng chục sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ hơn.

Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hàn Quốc đã tuyên bố công khai vào tháng 4 rằng bắt buộc phải đánh thuế thu nhập từ tiền điện tử, nhấn mạnh rằng tiền điện tử như Bitcoin sẽ bị đánh thuế dưới dạng tài sản vô hình và nghiêm ngặt ngăn chặn thị trường tiền điện tử ảnh hưởng đến tài chính trong nước.

Theo FX168

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi