HomeTin tài chính

Vương Quốc Anh: Bảng lương của các công ty tăng 197.000 trong tháng 5

Finnews24.com - Số lượng nhân viên trong bảng lương của các công ty Anh đã tăng kỷ lục 197.000 vào tháng 5 khi các biện pháp hạn chế chống COVID đượ

Grab đánh bại Go-Jek ở chính quê nhà Indonesia
Bộ đôi FLC, ROS tăng kịch trần với thanh khoản hơn 1.000 tỷ đồng, VnIndex bứt phá gần 6 điểm trong phiên chiều
Lãi suất có thể giảm tiếp?

Finnews24.com – Số lượng nhân viên trong bảng lương của các công ty Anh đã tăng kỷ lục 197.000 vào tháng 5 khi các biện pháp hạn chế chống COVID được nới lỏng và các quán rượu và nhà hàng hoạt động trở lại trong nhà, dữ liệu thuế cho thấy hôm thứ Ba.

Văn phòng Thống kê Quốc gia cho biết, tỷ lệ thất nghiệp trong ba tháng tính đến tháng 4 đã giảm xuống còn 4,7%, phù hợp với dự báo của các nhà kinh tế trong một cuộc thăm dò của Reuters và là mức thấp nhất kể từ tháng 8.

Tỷ lệ thất nghiệp giảm trong tháng Tư là lần thứ tư liên tiếp, cùng với sự gia tăng 113.000 người có việc làm. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters đã dự báo mức tăng 150.000.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Anh đã được giảm xuống nhờ chương trình tăng cường của chính phủ. Chương trình này đã trả lương cho 8,9 triệu việc làm ở mức cao nhất vào tháng 5 năm 2020, trong đợt phong tỏa chống COVID đầu tiên và hỗ trợ 3,4 triệu việc làm vào tháng 4 năm 2021.

Advertisement

Dữ liệu khảo sát ONS gần đây hơn cho thấy sự sụt giảm thêm nữa, xuống chỉ còn hơn 2 triệu việc làm vào giữa tháng Năm.

Bộ trưởng tài chính Rishi Sunak cho biết: “Dự báo mới nhất về tỷ lệ thất nghiệp ở mức khoảng một nửa so với mức lo ngại trước đây và số lượng nhân viên trong biên chế đang ở mức cao nhất kể từ tháng 4 năm ngoái”.

Ngân hàng Trung ương Anh đã dự đoán vào tháng trước rằng tỷ lệ thất nghiệp sẽ chỉ tăng ở mức khiêm tốn khi chương trình tăng cường ngừng hoạt động vào cuối tháng 9 năm 2020.

Tuy nhiên, tình hình đối với nhiều nhà tuyển dụng và nhân viên trong lĩnh vực khách sạn sẽ khó khăn hơn dự kiến ​​trong vài tuần tới. Việc dỡ bỏ các biện pháp hạn chế được lên kế hoạch cho ngày 21 tháng 6 đã bị trì hoãn cho đến ngày 19 tháng 7 do sự lây lan của một biến thể COVID mới, dễ lây lan hơn.

Thu nhập trung bình hàng tuần trong ba tháng tính đến cuối tháng 4 đã tăng 5,6% so với một năm trước đó, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 3 năm 2007 và cao hơn so với dự báo.

Theo Reuters

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0