VXB có khả năng bị hủy niêm yết

Biến động cơ cấu cổ đông lớn tại HUB, giá cổ phiếu tăng trần
Chứng khoán châu Á (9/9) giảm khi dữ liệu kinh tế của Trung Quốc không đồng nhất
Nhịp đập Thị trường 28/10: VN-Index tiếp tục lập đỉnh khi mở cửa

Lý do là kiểm toán từ chối cho ý kiến đối với BCTC năm 2021 của Công ty. HNX sẽ xem xét tiến hành hủy niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu VXB. Sở cũng đề nghị VXB có văn bản phản hồi về vấn đề trên chậm nhất vào ngày 16/05/2022.

Cơ sở kiểm toán từ chối đưa ra ý kiến là kiểm toán viên chưa thu thập được thư xác nhận số dư của khoản phải thu khách hàng, người mua trả tiền trước, phải trả người bán, trả trước cho người bán, phải thu ngắn hạn khác, phải thu dài hạn khác và phải trả ngắn hạn khác với số tiền lần lượt hơn 50 tỷ đồng, 534 triệu đồng, 14 tỷ đồng, gần 964 triệu đồng, gần 11 triệu đồng, hơn 1.7 tỷ đồng và hơn 2.9 tỷ đồng. Với những tài liệu hiện có, bằng các thủ tục kiểm toán thay thế khác, kiểm toán viên không thể xác định tính đúng đắn của số liệu.

Ngoài ra, kiểm toán viên chưa đủ cơ sở để xác định công nợ cũng như việc ghi nhận doanh thu cho phần bổ sung của công trình tại trại giam thuộc Công an Tỉnh Bến Tre…

Không chỉ vậy, đơn vị kiểm toán cũng không thể kiểm tra được tính đúng đắn của số dư phải thu gần 22,804 tỷ đồng và nhiều khoản mục trong BCTC sẽ bị ảnh hưởng trọng yếu bởi việc mua bán nợ với Công ty TNHH Mạnh Quang. Các ảnh hưởng đối với việc mua bán nợ và các khoản cần lập dự phòng thêm là chưa thể xác định được.

Về kết quả kinh doanh quý đầu năm 2022, VXB ghi nhận doanh thu thuần hơn 18 tỷ đồng, tăng 80% so với cùng kỳ và lãi sau thuế hơn 1.8 tỷ đồng (cùng kỳ lỗ hơn 2.6 tỷ đồng). VXB cho biết nguyên nhân do Công ty đã tiến hành tái cấu trúc toàn bộ hoạt động và thắt chặt chi phí.

Đáng chú ý, trên thị trường, sau khi tạo đỉnh kỷ lục phiên 11/02/2022 (49,900 đồng/cp, giá cổ phiếu VXB liền “cắm đầu”. Hiện, giá đang giao dịch quanh mốc 18,000 đồng/cp, giảm 64% so với đỉnh, thanh khoản hơn 9,700 cp/phiên.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi