Wall Street mong đợi gì trong sự kiện Apple iPhone

iPhone sẽ bị đánh thuế 10% nếu ông Trump không đạt được thoả thuận thương mại với Trung Quốc
Microsoft suýt vượt Apple trở thành công ty có giá trị nhất thế giới
Amazon tạm ngừng chiến với Apple để tăng lượng nhập hàng iPhone, iPad

Sự kiện sản phẩm công nghệ tiêu dùng lớn nhất của năm sẽ được tổ chức vào thứ ba.

Các công ty ở phố Wall đang rất lạc quan, dự đoán Apple sẽ công bố iPhone sáng tạo nhất trong nhiều năm trong suốt phiên họp ngày 12 tháng 9.

“Chúng tôi vẫn lạc quan về Apple và tiếp tục tham gia vào chương trình ‘supercycle’ trên iPhone tiếp theo, cũng như khả năng thúc đẩy doanh số bán hàng. Chúng tôi hy vọng iPhone tiếp theo sẽ bao gồm những cải tiến rõ ràng, dễ tiếp cận và hữu ích cho thị trường đại chúng toàn cầu “, Benjamin Schachter của hãng nghiên cứu Macquarie Research đã viết trong một bản tin cho khách hàng hôm thứ Hai.

“Chúng tôi nghĩ rằng với những đổi mới mong đợi xung quanh AR [tăng cường thực tế], sạc không dây, kích thước màn hình có thể xem được, OLED [hiển thị], và nhiều hơn nữa, iPhone tiếp theo rõ ràng là sẵn sàng cho chu kỳ nâng cấp lớn nhất của nó được nêu ra.”

Nhà sản xuất điện thoại thông minh này là một trong những tên hiệu suất tốt nhất của thị trường trong năm nay. Cổ phiếu của hãng đã tăng 39% so với phiên giao dịch thứ hai so với mức 11% của S & P 500.

“Sự kiện trong tháng 9 năm nay là một trong những sự kiện được mong đợi nhất của iPhone với mong muốn thay đổi nhân tố hình thức đầu tiên kể từ chu kỳ iPhone 6 và sự phấn khích xung quanh một loạt các tính năng / khả năng cách mạng cùng với các cập nhật tiến hóa xung quanh thiết bị hàng đầu,” RBC Capital Markets ‘Amit Daryanani đã viết trong một lưu ý cho khách hàng chủ nhật. Mặc dù kỳ vọng vẫn còn cao nhưng chúng tôi cho rằng sự kiện này vẫn có khả năng gây bất ngờ cho các nhà đầu tư, đặc biệt khi một số tính năng mới của iPhone được trình diễn trực tiếp “.

Macquarie và RBC Capital Markets đã nhắc lại sự đánh giá cao hơn của các công ty đối với cổ phiếu của Apple tham gia vào sự kiện này. Cả hai cửa hàng nghiên cứu đều có mục tiêu giá $ 180 cho cổ phiếu, tăng 11,5% so với đóng cửa ngày thứ Hai.

Một nhà phân tích nhấn mạnh bất kỳ chi tiết nào về iPhone cao cấp thế hệ tiếp theo, dự kiến sẽ được đặt tên là iPhone X, là một nhân tố chủ chốt cho sự kiện này.

“Vào thời điểm này, chúng tôi nhận thấy nguy cơ mô hình lợi nhuận của chúng tôi tương đối nhỏ đối với sự kiện của Apple vào thứ ba”, Rod Hall của JPMorgan cho biết. “Biến chính ở thời điểm này là OLED iPhone X vào tháng 10 mặc dù chúng tôi vẫn tin tưởng rằng Apple đã bắt đầu sản xuất vào tháng 9. Giá cả là một biến số nhỏ hơn nhưng cũng có liên quan.”

Sử dụng dữ liệu từ Kensho, một công cụ định lượng được sử dụng bởi các quỹ phòng hộ, CNBC cũng tiến hành một nghiên cứu để tìm hiểu xem cổ phần Apple sẽ thay đổi thế nào sau khi sự kiện công bố iPhone từ năm 2007.

Theo Kensho, cổ phiếu trung bình gần như không đổi trong ngày diễn ra sự kiện, tăng 1.2% trong một tuần sau thông báo và tăng 2.6% trong ba tháng sau đó.

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi