Walmart bỏ kế hoạch sử dụng robot để theo dõi hàng tồn kho

0
27
baongoaihoi-vnfxtoday

Hôm thứ Hai, Walmart cho biết họ đã từ bỏ kế hoạch sử dụng robot lưu động để quét các kệ hàng và theo dõi hàng tồn kho, phá vỡ nỗ lực tự động hóa công việc kéo dài nhiều năm của nhà bán lẻ lớn nhất thế giới.

Walmart cũng cho biết họ đã chấm dứt quan hệ đối tác với Bossa Nova Robotics, công ty đã hợp tác trong 5 năm để cải thiện trải nghiệm của khách hàng bằng cách sử dụng robot hỗ trợ nhân viên cửa hàng.

“Đây là một ý tưởng mà chúng tôi đã thử ở khoảng 500 cửa hàng cũng như chúng tôi đang thử các ý tưởng khác ở các cửa hàng khác,” Walmart cho biết trong một tuyên bố.

Walmart cho biết thêm họ sẽ tiếp tục thử nghiệm các công nghệ mới và đầu tư vào các quy trình, ứng dụng của riêng mình để theo dõi hàng tồn kho và giúp chuyển sản phẩm lên kệ nhanh nhất có thể.

Chuỗi siêu thị đã bắt đầu tung ra robot quét kệ vào năm 2017 để bổ sung hàng tồn kho nhanh hơn và tiết kiệm thời gian của nhân viên khi hết sản phẩm, như một phần trong nỗ lực rộng lớn để số hóa các cửa hàng của mình để cạnh tranh với Amazon.com.

Walmart, công ty đã đăng doanh số bán hàng trực tuyến kỷ lục trong quý gần đây, hiện có nhiều công nhân đóng gói các đơn đặt hàng trực tuyến hơn, trích xuất dữ liệu mới về các vấn đề tồn kho, những người quen thuộc với tình hình phát biểu với Wall Street Journal.

SHARE