Walmart được trao bằng sáng chế cho Hệ thống quản lý tiêu thụ năng lượng

Blockchain không phải chuyện đùa: Nga đã cho phép triển khai công nghệ này ở cấp Chính phủ
Phân tích gần đây cho thấy các nhà đầu tư vào ICO đạt được lợi nhuận trung bình là 82%.
Ngân hàng lớn nhất của Nga lần đầu tiên chính thức thí điểm ICO

Walmart được trao bằng sáng chế cho Hệ thống quản lý tiêu thụ năng lượng

Công ty bán lẻ khổng lồ Walmart của Mỹ đã giành được bằng sáng chế cho việc phát triển lưới điện được hỗ trợ bởi Bitcoin (BTC) hoặc đồng tiền kỹ thuật số khác.

Hệ thống này được thiết kế để giúp các công ty quản lý tốt hơn mức tiêu thụ năng lượng và điều chỉnh nhu cầu về lưới điện bằng cách sử dụng sổ kế toán giao dịch được phân phối công khai. Walmart nộp bằng sáng chế vào tháng 12 năm 2017.

Bằng sáng chế mô tả cả hộ gia đình và các tổ chức lớn có thể sử dụng mạng lưới các thiết bị tiêu thụ năng lượng dựa trên blockchain. Sau đó, họ có thể chia cho mỗi thiết bị một số BTC cụ thể hoặc bất kỳ loại tiền điện tử được chấp nhận nào khác, có thể được sử dụng để mua năng lượng từ một nhà cung cấp tiện ích.

Bằng sáng chế cũng nói rằng các thiết bị thuộc mạng lưới có thể chia sẻ tiền với các thiết bị khác nếu một thiết bị vượt quá số tiền được phân bổ, để đảm bảo tiếp tục hoạt động trong thời hạn thanh toán. Hệ thống dựa trên blockchain cũng sẽ cho biết thiết bị nào tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với các thiết bị khác.

Dựa trên cùng một nguyên tắc, các mạng lưới có thể hỗ trợ lẫn nhau nếu một mạng tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Khối lượng còn lại có thể được phân phối với các mạng khác hoặc có thể được lập trình để bán tiền điện tử dư thừa hoặc giữ tiền thừa cho các đợt thanh toán tiếp theo.

Walmart đã đăng ký các bằng sáng chế khác nhau nhằm tích hợp công nghệ blockchain vào chu kỳ chuỗi cung ứng, như dịch vụ ghi lại giao dịch mua của khách hàng trong sổ kế toán blockchain, cho phép khách hàng bán lại các mặt hàng bằng cách sử dụng hồ sơ mua hàng. Bằng sáng chế “Gói thông minh” của Walmart sử dụng công cụ dựa trên blockchain để theo dõi nội dung gói hàng, điều kiện môi trường, vị trí và các chi tiết khác.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi