Walmart xin cấp giấy phép hoạt động cho mô hình thương mại điện tử dựa trên Blockchain

American Express tích hợp ứng dụng Blockchain vào chương trình trả thưởng thành viên
Phân tích gần đây cho thấy các nhà đầu tư vào ICO đạt được lợi nhuận trung bình là 82%.
Nền tảng Blockchain đã thay đổi ngành công nghiệp âm nhạc thế nào?

Walmart xin cấp giấy phép hoạt động cho mô hình thương mại điện tử dựa trên Blockchain

Walmart đã đệ trình xin cấp giấy phép hoạt động cho mô hình thương mại điện tử marketplace dựa trên blockchain, nơi có thể bán lại các sản phẩm đã mua.

Đây là ứng dụng cung cấp dịch vụ ghi lại các hoạt động mua hàng của khách hàng trong sổ kế toán blockchain, từ đó cho phép khách hàng bán lại các mặt hàng này bằng cách sử dụng hồ sơ mua hàng.

Nguyên lý của ứng dụng dựa trên thực tế khách hàng không phải luôn có kế hoạch sử dụng hết vòng đời của sản phẩm, nên có thể sử dụng ứng dụng này để bán lại các mặt hàng đã mua. Có rất nhiều giao diện để lựa chọn, từ ứng dụng điện thoại, website đến các thiết bị bán hàng…

Giấy phép hoạt động của Walmart đề cập đến sự cạnh tranh ngày càng tăng từ “cơ chế mua sắm phi truyền thống” đã thúc đẩy các nhà bán lẻ truyền thống phải đón đầu công nghệ mới, từ đó nâng cấp trải nghiệm cho khách hàng.

Vào đầu tháng 3, Walmart đã gửi đơn xin cấp giấy phép hoạt động cho hệ thống phân phối “Gói thông minh” sử dụng công cụ dựa trên blockchian để theo dõi sản phẩm bên trong gói hàng, điều kiện môi trường và cả vị trí của gói hàng.

Và vào cuối tháng Tư, phó chủ tịch An toàn thực phẩm và sức khỏe của Walmart thông báo công ty sẵn sàng sử dụng công nghệ blockchain trong kinh doanh thực phẩm sống để quản lý sản phẩm hết hạn và tạo sự minh bạch trong tất cả hoạt động.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi