Warren Buffett đầu tư 1 tỷ USD vào gã khổng lồ ngân hàng kỹ thuật số Mỹ Latinh Nubank

USDT giao dịch cao tới $1,26 tại Ukraine giữa lúc chiến sự căng thẳng
KOL Van de Poppe tiết lộ vị thế trong các altcoin, nói rằng anh đang tăng giá đối với ETH và ba đối thủ của nó
Nhà sáng lập Telegram chỉ trích đề xuất của Nga: Không có quốc gia phát triển nào cấm tiền điện tử

Theo các nguồn tin, Warren Buffett mới đây đã thực hiện đầu tư gián tiếp hoặc trực tiếp vào bitcoin và các công ty liên quan đến tiền điện tử.

Berkshire Hathaway của Buffett đã bán phá giá một số nắm giữ Visa và Mastercard, tăng cường tiếp xúc với Nubank, ngân hàng fintech lớn nhất của Brazil trong số các nhà đầu tư bitcoin ở nước này.

Trong một báo cáo hôm thứ Hai (14/2), Berkshire tiết lộ rằng họ đã mua 1 tỷ USD cổ phiếu Nubank Class A trong quý 4 năm 2021. Mặt khác, họ đã bán cổ phiếu Visa và Mastercard lần lượt trị giá 1,8 tỷ USD và 1,3 tỷ USD, đánh dấu sự chuyển hướng từ các công ty tín dụng sang đầu tư fintech.

Buffett nổi tiếng với cách tiếp cận thận trọng khi đầu tư, đặc biệt là trong các lĩnh vực nóng nhất của thị trường như fintech. Ông tỏ ra bi quan về các giải pháp tài chính phi tập trung mới nổi như Bitcoin (BTC), coi nó như một tài sản “hoàn toàn vô giá trị”.

Nhưng việc Berkshire mua lại Nubank cho thấy thái độ của Buffett đối với các công ty fintech gần đây đã thay đổi. Berkshire đầu tư 500 triệu USD vào Nubank vào tháng 7/2021. Sau khi Nubank (NYSE) ra mắt trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York, công ty đã hoàn lại 150 triệu đô la Mỹ từ khoản đầu tư của mình cho đến hết tháng 12/2021.

Cho đến nay, Buffett vẫn chưa cho thấy ý định giảm lượng nắm giữ Nubank của mình.

Mối liên hệ của Buffett với Bitcoin

Khoản đầu tư bổ sung của Buffett vào Nubank thể hiện sự thừa nhận của ông rằng chủ đề cơ bản của ngành công nghiệp fintech là số hóa các dịch vụ tài chính và sự sẵn sàng tham gia của ông vào các công ty liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử.

Sàn giao dịch Easynvest, được Nubank mua lại vào tháng 9/2020, đã tích cực cung cấp các ETF Bitcoin kể từ tháng 6/2021. ETF, được gọi là QBTC11, được hỗ trợ bởi QR Asset Management và được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán lâu đời thứ hai của Brazil, B3.

Nubank, công ty vẫn tiếp xúc với không gian tiền điện tử non trẻ thông qua Easynvest, có khả năng mang lại lợi ích cho nhà đầu tư hàng đầu Buffett bằng cách tận dụng cơ hội thu nhập bổ sung. Điều này chủ yếu là do sự tăng trưởng của các sản phẩm đầu tư liên quan đến tiền điện tử vào năm 2021. Đáng chú ý, số lượng của họ đã tăng gấp đôi trong năm, từ 35 lên 80, theo Bloomberg Intelligence, trong khi tổng giá trị nắm giữ của họ đạt 63 tỷ đô la Mỹ, so với 24 tỷ đô la vào đầu năm 2021.

Giám đốc tài chính Emily Portney của Bank of New York Mellon lưu ý rằng tài sản kỹ thuật số có thể trở thành “thu nhập có ý nghĩa cho các ngân hàng đầu tư trong tương lai khi các phương tiện đầu tư bitcoin trở nên chính thống hơn”. BNY Mellon cũng là một công ty trong danh mục đầu tư của Buffett.

Trong khi đó, Leah Wald, Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản tiền điện tử Valkyrie Investments, đã dự đoán sự gia tăng dòng vốn vào các phương tiện đầu tư liên quan đến tiền điện tử, nói rằng họ đã “bắt đầu thành công”.

Wald nhận xét: “Nếu bạn nhìn vào dòng vốn từ góc độ khối lượng giao dịch, không chỉ Bitcoin ổn định mà bạn còn thấy rất nhiều tổ chức nhảy vào”.

Các công ty liên kết với tiền điện tử gia tăng trong danh mục đầu tư của Buffett.

Mặc dù Buffett có thể không đầu tư trực tiếp vào Bitcoin, khi các công ty trong danh mục đầu tư của ông tham gia vào không gian tiền điện tử, nhưng ông đang đầu tư gián tiếp vào ngành công nghiệp tiền điện tử.

Vào tháng 10/2021, chỉ một tháng trước khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la, US Bancorp, ngân hàng lớn thứ năm ở Hoa Kỳ, đã tung ra dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho các nhà quản lý đầu tư tổ chức của mình, lưu ý rằng họ đã chứng kiến ​​“ trong vài năm qua “Tăng trưởng nhu cầu về vốn phục vụ khách hàng”.

Trong một thông báo khác vào tháng 10/2021, Bank of America đã khởi động một sáng kiến ​​nghiên cứu tiền điện tử, với lý do “sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức”.

Ngân hàng New York Mellon cũng đã thông báo rằng họ sẽ nắm giữ, chuyển nhượng và phát hành bitcoin và các loại tiền điện tử tương tự cho các khách hàng quản lý tài sản của mình.

Greg Waisman, đồng sáng lập và COO của dịch vụ ví tiền điện tử Mercuryo, cho biết: “Khoản đầu tư của Buffett vào Nubank không chỉ có nghĩa là ông ấy đang rút lại những lời chỉ trích về tiền điện tử, mà còn rằng Buffett lạc quan về ngành công nghiệp tiền điện tử và đang gián tiếp hỗ trợ” kỹ thuật số hệ sinh thái tiền tệ”.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi