HomeTin tài chính

Warren Buffett một lần nữa từ bỏ thị trường vàng

Sau khi gây chú ý vào mùa hè năm ngoái với việc mua Barrick Gold, Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã bán toàn bộ cổ phiếu của công ty này. Đ

Cổ đông lớn chi nghìn tỷ mua hơn 98 triệu cổ phiếu HDBank
Phân tích kỹ thuật cặp EUR / USD
BOE dự kiến ​​sẽ là ngân hàng trung ương lớn đầu tiên tăng lãi suất!
Advertisement

Sau khi gây chú ý vào mùa hè năm ngoái với việc mua Barrick Gold, Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã bán toàn bộ cổ phiếu của công ty này. Động thái bán Barrick Gold được thực hiện vào quý IV sau khi mua chỉ dưới 21 triệu cổ phiếu trong quý 2/2020. Berkshire Hathaway đã bán một số vị trí Barrick của mình trong quý III.

Việc Berkshire mua Barrick ban đầu là một bất ngờ đối với nhiều người vì Buffett được biết đến với quan điểm tiêu cực về vàng.

Trong một bài phát biểu tại Harvard năm 1998, Buffett đã tuyên bố một cách hùng hồn rằng mua vàng “không mang về ích lợi gì”.

Việc mua vào mùa hè của ông trùng hợp với việc vàng đạt mức cao kỷ lục mới trên 2.065 USD/ounce và những nhân vật như Max Keizer, người dẫn chương trình Keizer Report, tuyên bố động thái mua lại cổ phiếu Barrick trên là một “sự thay đổi”.

Và quyết định bán Barrick trong quý IV phù hợp với việc các công ty khác cắt giảm vị thế vàng của họ khi kim loại quý này đang kẹt trong xu hướng giảm, giao dịch dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce.

Một thông tin khác từ BlackRock tiết lộ rằng nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới đã bán SPDR Gold Shares (GLD) trị giá hơn 470 triệu USD và mua iShares Silver Trust (SLV) trị giá 29 triệu USD.

Barrick Gold không phải là cổ phiếu duy nhất mà Berkshire Hathaway bán tháo toàn bộ. Công ty cũng đã từ bỏ hoàn toàn các vị trí của mình tại Pfizer, JPMorgan Chase, M&T Bank và PNC Financial. Ngoài ra, họ cũng cắt giảm 59% cổ phần của Wells Fargo.

Công ty cũng cắt giảm 6% cổ phần của Apple và mua cổ phiếu của Verizon Communications, nhà môi giới bảo hiểm Marsh & McLennan Và Chevron.

Theo Kitco.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0