Waterdrop do Tencent hậu thuẫn cho biết ưu tiên tăng trưởng người dùng hơn lợi nhuận trong ngắn hạn

0

Công ty công nghệ bảo hiểm trực tuyến Waterdrop Inc (WDH.N) sẽ tập trung nhiều hơn vào tăng trưởng người dùng so với lợi nhuận trong ngắn hạn và đặt mục tiêu trở thành phiên bản Trung Quốc của UnitedHealth Group (UNH.N) trong một thập kỷ, giám đốc điều hành của hãng phát biểu với Reuters hôm thứ Sáu.

Waterdrop, được hậu thuẫn bởi gã khổng lồ chơi game Trung Quốc Tencent (0700.HK) và sẽ niêm yết tại New York vào thứ Sáu, không có kế hoạch hồi sinh dịch vụ hỗ trợ phổ biến một thời của mình, người sáng lập kiêm CEO Shen Peng cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Shen cho biết, đến năm 2025, công ty thua lỗ sẽ tập trung vào việc phát triển hoạt động kinh doanh bảo hiểm trực tuyến ở Trung Quốc và muốn mở rộng hơn nữa sang các lĩnh vực kinh doanh chăm sóc sức khỏe tại nước này. UnitedHealth là công ty bảo hiểm sức khỏe lớn nhất của Hoa Kỳ.

Shen cho biết: “Hiện tại việc trở nên có lợi nhuận không phải là ưu tiên của chúng tôi”, ông Shen nói thêm rằng tăng trưởng và phục vụ nhiều người dùng hơn quan trọng hơn trong ngắn hạn.

Lần ra mắt thị trường chứng khoán sắp tới của Waterdrop sẽ là một thử nghiệm quan trọng về sự nhu cầu của nhà đầu tư đối với các công ty fintech của Trung Quốc trong bối cảnh cuộc đàn áp quy định bắt đầu sau khi Ant Group tạm dừng IPO vào tháng 11 năm ngoái.

Waterdrop không có kế hoạch khôi phục dịch vụ hỗ trợ lẫn nhau của mình, dịch vụ đã ngừng hoạt động vào tháng 3 và đã cung cấp cho 80 triệu người dùng chương trình sức khỏe cơ bản được chia sẻ để chữ trị cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, vì Shen tin rằng các dịch vụ như vậy đã lỗi thời và các chính sách bảo hiểm hiệu quả về chi phí do các hãng bảo hiểm sẽ chiếm ưu thế ở các thành phố cấp thấp hơn của Trung Quốc.

Các cơ quan quản lý tài chính của Trung Quốc từ cuối năm ngoái đã nói rằng tất cả các hoạt động tài chính cần được giám sát bởi các cơ quan quản lý và tất cả các doanh nghiệp cần được cấp phép hoạt động.

Tháng trước, các cơ quan quản lý tài chính Trung Quốc cho biết họ sẽ tăng cường nỗ lực điều chỉnh các công ty fintech có kế hoạch niêm yết công khai ra nước ngoài.

Shen nói rằng công ty bắt đầu chủ động trao đổi với các cơ quan quản lý khi lần đầu tiên có ý tưởng IPO và liên tục trao đổi với các cơ quan quản lý ở mọi bước của quá trình IPO.

“Các nhà quản lý đã bày tỏ rằng họ rất vui khi thấy các công ty đổi mới được niêm yết công khai miễn là hoạt động của công ty tuân thủ các quy định”, Shen nói.

Được thành lập vào năm 2016 bởi Shen, cựu giám đốc điều hành của gã khổng lồ giao hàng thực phẩm Trung Quốc Meituan (3690.HK), Waterdrop được định giá khoảng 2 tỷ USD trong một vòng gọi vốn trước IPO vào tháng 8 năm ngoái. Nó cũng tính đến nhà tái bảo hiểm Swiss Re (SRENH.S), Boyu Capital và Meituan là nhà đầu tư.

Các hoạt động kinh doanh cốt lõi còn lại của Waterdrop có trụ sở tại Bắc Kinh bao gồm phân phối các chính sách bảo hiểm trực tuyến và cung cấp tài trợ từ đám đông bệnh tật.

Trong hồ sơ, công ty cho biết doanh thu của họ đạt 3 tỷ Nhân dân tệ (464,43 triệu USD), tăng hơn 100% so với cùng kỳ năm ngoái.

SHARE