Weibo thu hồi quyết định cấm nội dung đồng tính

ไบเดนประกาศสถานการณ์ขาดแคลนเชื้อเพลิงในชายฝั่งตะวันออกจะสิ้นสุดลงในอีกไม่กี่วัน
หุ้นเอเชียถูกตรึงไว้ที่ระดับต่ำสุดหลังการร่วงของวอลล์สตรีท นิวซีแลนด์คงอัตราดอกเบี้ย
SoftBank จะซื้อหุ้น 25% ของ Adam Neumann ใน WeWork ในราคา 480 ล้านดอลลาร์

Một trong những nền tảng phương tiện truyền thông xã hội lớn nhất Trung Quốc vừa mới thu hồi quyết định cấm nội dung đồng tính

Sina Weibo, một trong những nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất Trung Quốc, vừa mới thu hồi một quyết định gây tranh cãi của nó.

Weibo cho hay, đã công bố những videos và hình ảnh thuộc chiến dịch ba tháng “tẩy trắng” nhằm vào các nội dung bạo lực, khiêu dâm và đồng tính. Họ nói rằng việc thanh trừng sẽ “tạo ra một môi trường cộng đồng sáng sủa và hài hòa.”

Việc bao gồm cả nội dung đồng tính trong tuyên bố đã làm nổ ra một cuộc tranh cãi. Thông báo chính thức nhanh chóng được chia sẻ hơn 95.000 lần, và hàng chục ngàn nhận xét về bài đăng đã bị kiểm duyệt.

Hôm thứ hai, công ty thu hồi lại lời tuyên bố.

Một thông báo mới được dịch bởi What ‘s On Weibo, cho biết: “Lần này, việc dọn dẹp các anime và các trò chơi sẽ không nhắm vào nội dung đồng tính, chủ yếu nhằm vào làm sạch các nội dung khiêu dâm, bạo lực và  là để làm sạch nội dung liên quan đến nội dung khiêu dâm, bạo lực, và máu me.”

Ngay cả những phương tiện truyền thông do nhà nước kiểm soát chặt chẽ của Trung Quốc, cũng có xu hướng hạ thấp hoặc bỏ qua các vấn đề về kiểm duyệt và nhân quyền. Global Times cho biết quyết định đã “gây tranh cãi” và ghi nhận hàng chục ngàn reposts và nhận xét về thông báo ban đầu.

Chỉ tuần trước, Bắc Kinh đã nhắm mục tiêu vào công ty đứng sau Toutiao, ứng dụng tổng hợp tin tức lớn nhất nước này. Công ty bị buộc tội lưu trữ “nội dung không phù hợp” và buộc phải đóng một ứng dụng và đình chỉ một ứng dụng từ app stores trong ba tuần để tạo ra một “môi trường nghe nhìn sạch sẽ” trên internet.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi