Wells Fargo cảnh báo chỉ riêng kết quả của Nonfarm không đủ để Fed thay đổi chính sách

Số đơn xin thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ đã giảm trong 4 tuần liên tiếp
Doanh số bán chip toàn cầu lần đầu tiên vượt quá 500 tỷ USD
Giá đồng và quặng sắt thế giới tiếp tục giảm mạnh

Số người nhiễm COVID - 19 tại Mỹ vượt qua 470.000. Fed tiếp tục đưa ra viện trợ cho nền kinh tế

Theo tin tức tài chính trong tuần trước, việc làm phi nông nghiệp tháng 7 của Mỹ đã ghi nhận mức tăng lớn nhất trong gần một năm, kết quả trên đã nâng kỳ vọng của thị trường rằng về việc Fed sẽ bắt đầu giảm các hỗ trợ đối với nền kinh tế.

Trong tuần này, thị trường sẽ tập trung vào dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ và những tín hiệu từ các quan chức Fed.

Tuy nhiên, một số ngân hàng đầu tư cảnh báo rằng báo cáo việc làm phi nông nghiệp mới nhất có thể vẫn chưa đủ sức để khiến Fed thay đổi chính sách tiền tệ nới lỏng hiện tại.

Nhà phân tích Michael Schumacher của Wells Fargo Securities tin rằng dữ liệu mạnh mẽ trong tháng 7 không đủ để thúc đẩy Fed thực sự tiến tới việc giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng: “Nếu có thêm một báo cáo mạnh mẽ khác thì Fed có khả năng sẽ xem xét nghiêm túc về việc nới lỏng chính sách tiền tệ, thời điểm là vào tháng 10”.

Theo tầm nhìn của Schumacher, Fed có thể bắt đầu thực hiện kế hoạch giảm nợ sớm nhất là vào tháng 11 năm nay. Động thái này có thể gây áp lực tăng lên đối với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn.

Nhưng dự đoán của Schumacher có một yếu tố không chắc chắn mà nổi bật là sự căng thẳng gần đây của tình hình dịch bệnh.

Tuy nhiên, mối quan tâm chung của ông về tác động lên thị trường trái phiếu là lạm phát đang tăng cao hơn dự kiến. Schumacher lo lắng rằng điều này sẽ dẫn đến sự gia tăng đáng kể về sản lượng.

“Vấn đề là chưa có ai thực sự có kinh nghiệm để để giải quyết tình huống về dịch bệnh trong hơn 100 năm nay và việc khẳng định rằng lạm phát sẽ tăng nhanh sau đó sẽ giảm trong vài tháng làm là hơi ngu ngốc”.

Thứ Sáu tuần trước, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức 1,30%. Nó đã tăng 5% và mức tăng trong năm lên đến 42%. Cuối cùng, Schumacher tin rằng con số này sẽ tăng lên và kết thúc năm từ 1,60% đến 1,90%, thấp hơn so với dự báo mà ông đưa ra trên chương trình Trading Nation vào tháng 6.

“Về thị trường trái phiếu, tôi nghĩ bạn muốn tránh rắc rối,” Schumacher nói, “Cách thực sự để tránh nó là duy trì thời gian đáo hạn khá ngắn. Không ai kiếm được nhiều tiền, nhưng ít nhất nó sẽ tương đối an toàn”.

Theo FX168

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi