Wells Fargo: Chỉ số NFP sẽ thể hiện sự cải thiện thị trường lao động Mỹ

Sowaco quyết định mua lại 51% VĐL của Cảng Thanh Hóa
Nhân viên Ngân hàng Quốc Dân lĩnh lương bình quân 13 triệu đồng/tháng
Tổng thống Trump mải mê đi đánh thuế Trung Quốc, người tiêu dùng Mỹ trả giá

Dữ liệu về số người thất nghiệp hàng tuần cho thấy một bất ngờ tích cực khác liên quan đến thị trường lao động Mỹ. Theo các nhà phân tích tại Wells Fargo, những con số này bổ sung thêm bằng chứng cho thấy sự phục hồi của thị trường lao động đang trở lại đúng hướng.

Các chuyên gia cũng cho rằng, dữ liệu NFP hôm thứ Sáu sẽ cho thấy những tổn thất trong đợt dịch bệnh căng thẳng nhất vào mua đông đã qua đi.

“Các dữ liệu mới cho bảo hiểm thất nghiệp đã giảm trong tuần thứ ba liên tiếp vào cuối tháng 1, giảm 33 nghìn xuống 779 nghìn. Khi chúng ta tiến xa hơn khỏi sự biến động xung quanh những ngày lễ cuối năm, xu hướng ngày càng rõ ràng hơn: tốc độ sa thải nhân viên lại một lần nữa giảm bớt”.

“Sự sụt giảm trong các tuyên bố mới trong những tuần gần đây thêm vào bằng chứng cho thấy những tháng tồi tệ nhất đối với thị trường lao động rất có thể đang ở phía sau chúng ta. Việc tuyển dụng tăng hơn dự kiến ​​vào tháng 1 theo các cuộc khảo sát của ISM và báo cáo của ADP, trong khi các thông tin tuyển dụng theo Opportunity Insights cũng tăng cao”.

“Báo cáo việc làm khu vực Phi nông nghiệp có khả năng cho thấy thị trường lao động vẫn ở một vị trí mong manh. Chúng tôi dự kiến mức tăng trưởng sẽ là khoảng 60 nghìn trong tháng 1, thâm hụt việc làm không thụt lùi so với con số 9,84 triệu kể từ tháng 2. Tuy nhiên, xem xét tình hình dịch bệnh vài tuần trước khi khảo sát được tiến hành, những hạn chế đang diễn ra và sự bất ổn rằng một gói cứu trợ lớn khác sẽ vượt qua vạch đích — việc tiếp tục tuyển dụng sẽ cho thấy sự phục hồi đang trở lại đúng hướng”.

Theo FXStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi