finnews24-tin-kinh-te-the-gioi

HomeTin tài chínhTIN KINH TẾ

Wells Fargo: Kết quả khả quan của NFP có khả năng thúc đẩy Fed hành động

Báo cáo việc làm quan trọng của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu cuối tuần. Nhiều nhà phân tích cho rằng số liệu sẽ tăng lên 650.000. Theo các nhà phân

MUFG: Mức tăng 1 triệu của NFP sẽ khiến Lợi suất và USD thăng hoa
Chỉ số NFP chỉ tăng 194.000 trong tháng 9 khiến thị trường náo loạn
Chỉ số đô la Mỹ tăng cao hơn mức cao nhất của ba tháng trước NFP

Báo cáo việc làm quan trọng của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu cuối tuần. Nhiều nhà phân tích cho rằng số liệu sẽ tăng lên 650.000. Theo các nhà phân tích tại Wells Fargo, một báo cáo yếu kém có thể kéo theo kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang giảm dần QE.

Advertisement

finnews24-tin-kinh-te-the-gioi

Nhận định từ ngân hàng Well Fargo cho chỉ số NFP của Mỹ

“Mở cửa lại hoàn toàn nền kinh tế sau đại dịch không phải là một quá trình liền mạch và điều này đã được thể hiện đầy đủ trong báo cáo việc làm tháng 4. Nhu cầu lao động tăng mạnh khi các doanh nghiệp mở cửa trở lại và tái cơ cấu đã gây ra một số hạn chế đối với nguồn cung lao động. Tuy nhiên, con số bảng lương tháng 4 hoàn toàn trái ngược với các dữ liệu khác trên thị trường lao động. Các chỉ số PMI về việc làm, quan điểm của người tiêu dùng về thị trường việc làm và tỷ lệ tuyên bố thất nghiệp ngày càng giảm đều cho thấy nền kinh tế nên tăng thêm việc làm với tốc độ mạnh mẽ”.

“Mặc dù chúng tôi không nghi ngờ rằng tất cả các vấn đề về nguồn cung lao động đã tự giải quyết vào tháng 5, nhưng chúng tôi tin rằng sự phục hồi của việc làm đã trở lại đúng hướng. Chúng tôi dự báo các nhà tuyển dụng đã thêm 800 nghìn việc làm trong tháng và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 5,9%. Chúng tôi cũng sẽ đặc biệt chú ý đến bất kỳ bản sửa đổi nào đối với dữ liệu của tháng trước trong bản phát hành vào tuần tới”.

“Nếu các nhà tuyển dụng bổ sung ít việc làm hơn đáng kể so với dự báo của chúng tôi, có vẻ như sự mất kết nối giữa cung và cầu lao động cần thêm một chút thời gian để giải quyết. Một báo cáo yếu kém có thể kéo theo kỳ vọng rằng việc giảm dần sẽ không bắt đầu cho đến đầu năm 2022, bất chấp sự gia tăng gần đây của lạm phát. Ngoài ra, các sửa đổi tăng lớn đối với dữ liệu trước đó hoặc mức tăng vững chắc trong việc làm vào tháng 5, đặc biệt nếu đi kèm với một bản sửa đổi tăng có ý nghĩa đối với tháng 4, có thể tạo điểm nhấn sáng sủa hơn khi Fed có thể thảo luận và cuối cùng là bắt đầu giảm dần”.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0