Westpac: Lập trường ôn hòa của Fed sẽ tiếp tục khiến USD lao đao

0

Giao dịch ở mức 91,3, chỉ số US Dollar Index thực sự đang ở điểm giữa của phạm vi 89,2-93,4 của năm 2021. Số phận trong ngắn hạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kết quả của Bảng lương phi nông nghiệp tháng 4, với dự đoán là tăng 1 triệu trở lên, mang lại cho tiền tệ một mức tăng bền vững.

Ngoài ra, lập trường kiên quyết ôn hòa của Fed và sự lạc quan phục hồi ngày càng tăng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu khiến DXY trở nên mềm yếu trong quý 2, theo báo cáo của Westpac.

Số phận ngắn hạn của DXY hoàn toàn phụ thuộc vào báo cáo Bảng lương tháng 4. Sẽ rất ít người ngạc nhiên khi biên chế tăng 1,5-2 triệu, tạo ra một ngưỡng cực kỳ cao để phục hồi hoạt động thương mại vượt trội vĩ mô của Hoa Kỳ, đặc biệt là với việc châu Âu đang cùng hành động và mở lại tốc độ thu thập. Trong trường hợp mức tăng nhỏ hơn 1 triệu, triển vọng USD trong ngắn hạn có thể bị tàn phá.

“Cho đến khi có ‘tiến bộ đáng kể’ trong tình hình việc làm vào thời kỳ dịch bệnh, việc Fed thể hiện quan điểm ôn hòa sẽ chiếm ưu thế trong một số tháng, làm giảm tiềm năng tăng của DXY”.

“Quý 3 có nhiều tiềm năng cho một đột phá DXY lớn, khi cuộc bầu cử liên bang Đức (tháng 9) diễn ra, số phận của dự luật cơ sở hạ tầng của Biden, thông tin có khả năng rõ ràng hơn về triển vọng cắt giảm của Fed và việc phê chuẩn Quỹ Phục hồi tại châu Âu”.

Theo FXStreet

SHARE