Wizz Air cảnh báo sẽ đối mặt với sóng gió sắp xảy ra

Tỷ giá NZD/USD (23/9) tiếp tục suy yếu
Lịch trình tăng lãi suất của BOE sớm hơn dự định trước tình hình lạm phát
Cơn sốt ETF Bitcoin là gì và tại sao bạn nên quan tâm đến nó?

LONDON (Reuters) – Hãng hàng không Wizz Air có trụ sở tại Trung Quốc cảnh báo rằng họ phải đối mặt với những sóng gió trong mùa đông nhưng sẽ sẵn sàng tận dụng những gì họ mong đợi là “cơ hội đặc biệt” vào mùa hè năm sau, sau khi nó trở lại có lãi trong quý 7-9. .

Trong ba tháng tính đến cuối tháng 9, hãng hàng không giá rẻ Wizz đã công bố lợi nhuận ròng 57 triệu euro (65,99 triệu đô la), phù hợp với kỳ vọng của các nhà phân tích và cho biết hãng đã bay trở lại nhiều như trước đại dịch coronavirus vào năm 2019. .

Điều đó đặt Wizz, hãng hàng không đang phát triển nhanh chóng được cho là đứng sau một cuộc đấu thầu bị từ chối cho đối thủ lớn hơn easyJet (LON: EZJ) vào tháng 9, trước nhiều đối thủ có công suất vẫn ở mức khoảng 60% -80% của năm 2019.

Nhưng giám đốc điều hành Jozsef Varadi nói với Reuters hôm thứ Năm: “Năm tháng tới sẽ tạm thời là thách thức”.

Các vùng trung tâm ở Đông Âu của Wizz có tỷ lệ tiêm chủng thấp hơn các thị trường mà nó đã mở rộng ở Tây Âu, ngoài ra, giống như tất cả các hãng hàng không, nó đang phải đối mặt với giá nhiên liệu tăng. Nó hiện đang được giải phóng bằng nhiên liệu.

Trong quý 3, giai đoạn từ tháng 10 đến tháng 12, Wizz cho biết họ dự kiến ​​lỗ hoạt động khoảng 200 triệu euro và cảnh báo rằng khoản lỗ này có thể chuyển sang giai đoạn tháng 1 tháng 3, tùy thuộc vào điều kiện hoạt động.

Nhà phân tích Mark Simpson của Goodbody cho biết: “Điều này thận trọng hơn nhiều so với dự đoán và sẽ yêu cầu hạ cấp đáng kể cho các dự báo của năm nay.

Cổ phiếu của hãng hàng không giao dịch giảm 1,5% trong các giao dịch sớm.

Ryanair, hãng hàng không lớn nhất châu Âu, hôm thứ Hai cũng cảnh báo rằng việc giảm giá vé và chi phí nhiên liệu cao hơn sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của hãng.

Nhìn sang mùa hè năm sau, Varadi nói rằng sự kết thúc dự kiến ​​của các hạn chế về coroanvirus và nhu cầu bị dồn nén sẽ tạo ra một thị trường sôi động.

Trong thời gian đại dịch, Wizz đã phát triển đội máy bay của mình để bổ sung thêm các mẫu lớn hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn và thêm các tuyến bay mới.

Ông nói: “Tôi thấy rằng chúng tôi sẽ có vị trí đặc biệt tốt để tận dụng lợi thế của việc cải tiến thị trường hậu COVID.

(1 đô la = 0,8638 euro)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi