HomeĐời sốngThị trường hàng hóa

WPIC: Nguồn cung bạch kim khan hiếm dự kiến ​​sẽ giảm bớt!

Tin tức từ Hiệp hội Đầu tư Bạch kim Thế giới (WPIC) vào đầu tuần này đã công bố một báo cáo cho quý đầu tiên của năm 2021, cho thấy nguồn cung thắt ch

Thêm 10 ca nghi mắc COVID-19 tại TpHCM
Tình hình Covid-19 ở Ấn Độ ngày càng trầm trọng đe dọa nền kinh tế thế giới
Nhật Bản báo cáo số ca tử vong tại nhà do Covid-19 tăng cao

Tin tức từ Hiệp hội Đầu tư Bạch kim Thế giới (WPIC) vào đầu tuần này đã công bố một báo cáo cho quý đầu tiên của năm 2021, cho thấy nguồn cung thắt chặt trên thị trường bạch kim toàn cầu dự kiến ​​sẽ giảm bớt trong quý đầu tiên của năm này.

Hiệp hội dự kiến ​​nhu cầu bạch kim sẽ tăng 5% vào năm 2021 và nguồn cung bạch kim cũng đang phục hồi. Nguồn cung trong quý đầu tiên đã tăng lên 1,39 triệu tấn.

Khi kinh tế phục hồi sau đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy nhu cầu ngành tăng vọt, thị trường bạch kim toàn cầu đang thiếu hụt nguồn cung trong năm nay. Các nhà sản xuất ô tô sử dụng bạch kim, chất này được nhúng trong khí thải ô tô để loại bỏ khí thải độc hại và các ngành công nghiệp khác như sản xuất thủy tinh, đồ trang sức và đầu tư cũng sử dụng bạch kim.

Hiệp hội Đầu tư Bạch kim Thế giới chỉ ra rằng nhu cầu từ các nhà sản xuất ô tô và ngành công nghiệp sẽ tăng trong năm nay và mức tiêu thụ của các nhà sản xuất kính sẽ tăng cao.

Theo báo cáo, nhu cầu đồ trang sức sẽ tiếp tục, nhưng sẽ vẫn ở dưới mức trước tình hình Covid-19, trong khi lượng mua của các nhà đầu tư sẽ thấp hơn mức kỷ lục của năm ngoái, nhưng vẫn mạnh ở mức lịch sử. Nguồn cung cũng sẽ tăng nhưng vẫn thấp hơn năm 2019.

Dữ liệu cho thấy thị trường bạch kim trong quý 1 năm nay có khoảng chênh lệch là 19.000 tấn, chủ yếu do nhu cầu mạnh từ ngành công nghiệp ô tô và trang sức, nhưng nguồn cung vẫn bị hạn chế. Hiệp hội Đầu tư Bạch kim Thế giới ước tính rằng khoảng cách liên quan sẽ tiếp tục mở rộng lên 158.000 tấn trong năm nay, cao hơn gần 100.000 tấn so với ước tính trước đó.

Advertisement

Trevor Raymond, Giám đốc nghiên cứu của Hiệp hội Đầu tư Bạch kim Thế giới, chỉ ra rằng các biện pháp kích thích tài chính do chính phủ nhiều nước thực hiện sẽ dần thoát khỏi tác động của dịch bệnh và phục hồi nhu cầu trong các lĩnh vực khác nhau sẽ tăng lên trong quý đầu tiên. của năm nay. Nhu cầu về bạch kim dự kiến ​​sẽ tăng 5% hàng năm vào năm 2021.

Với sự gia tăng nhu cầu, dữ liệu cũng cho thấy sản lượng bạch kim đang phục hồi, nguồn cung trong quý I đã tăng lên 1,39 triệu tấn, cao hơn mức 1,25 triệu tấn vào cuối năm ngoái. Trong số đó, sản lượng tăng từ các mỏ ở Nam Phi là khoảng 100.000 tấn. Tổng nguồn cung, bao gồm cả tái chế, tăng lên 1,95 triệu tấn, cao hơn mức 1,83 triệu tấn trong quý 4 năm ngoái.

Các chiến lược gia quản lý tài sản toàn cầu của UBS trước đây đã báo cáo rằng xu hướng giá bạc và bạch kim trong năm 2021 dự kiến ​​sẽ tốt hơn vàng, chủ yếu do kinh tế dự kiến ​​phục hồi vào năm 2021 và nhu cầu công nghiệp sẽ hỗ trợ giá bạc và bạch kim, dự kiến ​​vào cuối năm 2021, nó sẽ tăng lên 1250 USD/ounce.

Deutsche Bank: Palladium và bạch kim có đòn bẩy phục hồi tốt hơn vàng

NBF: Hai lý do chính đằng sau sự thúc đẩy của Trung Quốc đối với đồng tiền kỹ thuật số

Advertisement
Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0